Google Camera (Gcam)

Google Camera (Gcam) 8.4

Google
Miễn phí 22/04/2022 100+

Google Camera (hay Gcam) là một ứng dụng của Google để chụp ảnh trên điện thoại Android. Mục đích của ứng dụng là tăng chất lượng hình ảnh trên điện thoại thông minh và cung cấp các công cụ mới, chẳng hạn như hiệu ứng lấy nét, HDR+ và toàn cảnh không giới hạn. Ứng dụng camera dành cho điện thoại thông minh thuộc dòng Pixel và chỉ có sẵn để tải xuống trong Play Store cho những điện thoại này.

Gooogle Camera là gì?

Ứng dụng Google Camera đã trở nên phổ biến trong việc cải thiện chất lượng chụp ảnh và quay video, có thể được sử dụng để thay thế ứng dụng camera gốc trên điện thoại thông minh Android. Ứng dụng có phần mềm tự động tối ưu hóa HDR+, cũng như nhiều tính năng để thu được hình ảnh với tiêu điểm và ánh sáng tốt nhất.

Ứng dụng Google Camera được nhiều người ưa chuộng
Ứng dụng Google Camera được nhiều người ưa chuộng

Ứng dụng chính thức chỉ có sẵn cho điện thoại Google Pixel, nhưng một số nhà phát triển đã tạo APK Gcam hoạt động trên hầu như tất cả các điện thoại thông minh tương thích với API Camera2 - một tính năng cho phép APK truy cập vào cài đặt camera nâng cao của điện thoại. Điều đáng chú ý là để sử dụng Gcam APK, điện thoại thông minh phải có phiên bản Android 10 trở lên.

Google Camera hoạt động như thế nào?

Ứng dụng có nút chụp ảnh, cho phép bạn chạm vào màn hình để điều chỉnh tiêu điểm trong một giao diện tối giản và trực quan. Điểm chính của Gcam là những bức ảnh sắc nét được tạo ra nhờ tính năng cân bằng màu của công cụ, giúp cân bằng vùng sáng và vùng tối trong ảnh, cho ra những bức ảnh đẹp ngay cả trong điều kiện thiếu sáng.

Trong số nhiều chức năng của Google Camera, nổi bật nhất là HDR+, một cơ chế kết hợp nhiều hình ảnh lại với nhau để có được một hình ảnh có ánh sáng tốt nhất và hiệu ứng lấy nét, làm mờ hậu cảnh của ảnh khiến tiền cảnh được lấy nét tốt hơn. Tính năng ghi chuyển động chậm hoặc hình ảnh chuyển động và Smart Bust, có thể chụp 10 hình ảnh mỗi giây, cũng là những điểm nổi bật trong ứng dụng. Ngoài ra còn cần đề cập đến tính năng ổn định video, giúp loại bỏ mọi biến dạng và điều chỉnh tiêu điểm của các clip.

Giao diện camera Gcam
Giao diện camera Gcam

Tính năng toàn cảnh của Gcam được coi là tốt nhất vì nó không bị giới hạn bởi các góc. Với tính năng này, bạn có thể chụp ảnh toàn cảnh theo chiều dọc, chiều ngang hoặc 360 độ. Google Camera cũng có chế độ quay video, cảnh báo khi người dùng quay phim theo chiều dọc. Trong trường hợp này, một biểu tượng xuất hiện, nhắc nhở điện thoại cần được xoay ngang.

Sự đơn giản của ứng dụng Google Camera là điều khiến việc chụp ảnh bằng thiết bị Pixel trở nên thú vị. Nó không làm người dùng phân tâm với quá nhiều cài đặt và chế độ chụp. Gần như mọi cảnh quay đều được chụp với độ phơi sáng cân bằng rất tốt, dải động lớn và mức độ chi tiết cao dù có trong điều kiện ánh sáng lý tưởng hay không.

44 👨 2.912
Tải Google Camera (Gcam):
0 Bình luận
Sắp xếp theo