Clip Studio Paint

Clip Studio Paint 1.10.6

CELSYSInc
Miễn phí 12/09/2022 0-100

Clip Studio Paint là gì?

Clip Studio Paint là một phần mềm thiết kế và đồ họa được phát triển bởi CELSYS Inc. Nó là một công cụ sáng tạo được sử dụng để tạo truyện tranh kỹ thuật số, hình minh họa và hoạt hình 2D. Nó phục vụ đặc biệt tốt cho các nghệ sĩ kỹ thuật số với nhiều công cụ và tính năng để vẽ tranh. Clip Studio Paint có sẵn dưới dạng phần mềm mua một lần hoặc dưới dạng dịch vụ đăng ký. Ngoài ra còn có một bản dùng thử miễn phí đang được cung cấp nếu bạn muốn thử trước khi bỏ tiền mua sản phẩm.

Clip Studio Paint
Clip Studio Paint

Clip Studio Paint có phù hợp cho người mới bắt đầu không?

Như đã đề cập, phần mềm này được phát triển cho các nghệ sĩ kỹ thuật số. Nó bắt đầu dưới dạng chương trình mang tên Manga Studio và được các họa sĩ manga rất yêu thích vì bộ tính năng và giá cả phải chăng. Nó có một danh sách ấn tượng các công cụ và tính năng để phác thảo truyện tranh và vẽ tranh minh họa. Không chỉ vậy, bản thân các công cụ này cũng khá trực quan và dễ sử dụng. Nó tạo ra sự cân bằng tuyệt vời giữa Photoshop và các công cụ sáng tạo khác như Sketchbook hoặc PainTool SAI.

Clip Studio Paint cung cấp một danh sách các công cụ vector và cọ vẽ theo ý thích của bạn, và quả thực là nó khá ấn tượng. Phần mềm được tối ưu hóa để sử dụng với chuột hoặc bút kỹ thuật số. Nếu định sử dụng nó với máy tính bảng Wacom, bạn sẽ rất vui khi biết rằng nó rất nhạy, cho phép bạn tinh chỉnh nó nhiều hơn nữa trong phần cài đặt. Nó cũng có một bộ đồ họa được xác định trước để giúp việc tạo ra sản phẩm dễ dàng hơn.

Ấn tượng hơn nữa là thư viện khổng lồ với hơn 10.000 asset từ cộng đồng mã nguồn mở đang liên tục phát triển. Điều này cho phép có nhiều không gian cho sự linh hoạt và thử nghiệm trong quá trình sáng tạo. Nhưng ngay cả với tất cả các tính năng này, vẫn còn một vài thứ còn thiếu hoặc cần cải thiện. Chẳng hạn như, không có công cụ xuất bản nào có sẵn cho bạn. Một điều nữa là trong khi các công cụ và tính năng của Clip Studio Paint rất trực quan, nó có một giao diện người dùng lộn xộn cần được đại tu.

Các công cụ và tính năng của Clip Studio Paint rất trực quan
Các công cụ và tính năng của Clip Studio Paint rất trực quan

Một sự lựa chọn tuyệt vời cho các nghệ sĩ kỹ thuật số mới bắt đầu

Tóm lại, Clip Studio Paint là một gợi ý đáng cân nhắc nếu bạn mới bắt đầu với tư cách là người vẽ tranh minh họa kỹ thuật số hoặc người sáng tạo truyện tranh. Nó cung cấp hầu hết các công cụ và tính năng mà bạn sẽ cần để bắt đầu, với mức giá trả một lần hấp dẫn và phải chăng. Nếu bạn thấy ổn với việc thiếu các công cụ xuất bản và giao diện người dùng lộn xộn, công cụ này rất đáng để xem xét.

Ưu điểm

  • Có sẵn dưới dạng phần mềm trả phí một lần
  • Cung cấp đồ họa được xác định trước và một thư viện nội dung khổng lồ
  • Có các công cụ brush mở rộng trực quan để sử dụng

Nhược điểm

  • Thiếu công cụ xuất bản
  • Giao diện người dùng cần được thay đổi lại
54 👨 653
0 Bình luận
Sắp xếp theo