Đồng hồ báo thức thông minh

Đồng hồ báo thức thế hệ mới có thể biết được thời điểm chính xác cần đánh thức người dùng, bằng cách cảm nhận cơ thể của họ.

Đồng hồ báo thức thông minh
Bộ thiết bị đồng hành của đồng hồ Aura

Để loại bỏ cảm giác khó chịu mỗi khi thức dậy vào buổi sáng, hãng Withings của Pháp giới thiệu đồng hồ cảm biến sinh học cảm nhận được thời điểm tốt nhất để đánh thức người dùng.

Theo Engadget, đồng hồ Aura được trang bị bản cảm biến đặt dưới lớp trải giường, kết nối với iPhone và có thể đo được chuyển động của cơ thể, hoạt động hô hấp và nhịp tim. Ngoài ra thi cũng còn có thêm cảm biến được nối kết với đèn ngủ đổi màu và loa đánh thức.

Dựa trên sự chuyển động của cơ thể và ánh sáng tỏa ra từ đèn ngủ, vốn thay đổi từ đỏ sang vàng, trắng và xanh dương, cho phép thiết bị xác định được thời điểm nên đánh thức. Trong khi đó, ánh sáng đổi màu theo trạng thái của người dùng, chẳng hạn như xanh dương dùng để đánh thức, còn màu đỏ giúp ru ngủ.

Đi cùng với ứng dụng trên iPhone, thiết bị có thể giải thích thói quen ngủ của người dùng, cũng như ghi nhận nhiệt độ trong phòng lẫn âm thanh phát ra khi ngủ.

Thứ Tư, 08/01/2014 08:25
51 👨 337
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z