Dọn rác máy tính với SWEEPI

Sau một thời gian sử dụng, máy tính của bạn ngày càng nhiều "rác" làm hệ thống chạy chậm, ổ đĩa ngày càng đầy. Do vậy, việc cần làm là dọn dẹp. Nhưng nên xóa những gì và phần nào cần giữ lại? Phần mềm miễn phí Sweepi là một giải pháp hiệu quả.

Phiên bản mới nhất Sweepi 5.4 được YooApplication đưa ra vào những ngày đầu năm 2008 này. Hoàn toàn miễn phí và tương thích cả với Windows Vista. Dung lượng 4,79 MB. Bạn có thể tải về từ địa chỉ Yooapps.com.

Khi kích hoạt chương trình, bạn có thể chọn lựa lối cổ điển (Classic Mode) để tự mình ra lệnh cho chương trình dọn dẹp những gì. Tuy nhiên, nếu chưa thông thạo các thành phần của hệ điều hành thì nên bấm chọn CleanUp Wizard.

Chọn CleanUp Wizard rồi bấm OK. Cửa sổ thứ hai xuất hiện. Nếu muốn qui định các thiết lập thì bấm nút Settings. Hoặc có thể bỏ qua bước này mà bấm Next. Cửa sổ Select A CleanUp Mode xuất hiện, nên bấm chọn Complete CleanUp rồi bấm Next. Chờ một chút để chương trình dò tìm các file "rác", kiểm tra phân mảnh đĩa. Bấm Next. Bấm Skip để chương trình xóa mà không cần tái khởi động máy (Reboot) hoặc tắt máy (Shutdown).

Sử dụng Sweepi 5.4 khá đơn giản nhưng hiệu quả cao, sau khi dọn “rác” bạn sẽ thấy máy tính hoạt động tốt hơn hẳn so với trước đó.

Tạ Xuân Quan

Chủ Nhật, 13/01/2008 10:29
31 👨 184
0 Bình luận
Sắp xếp theo