Dò phiên bản mới của phần mềm với UpdateStar

Bên cạnh hệ điều hành và bộ Office, máy tính của chúng ta còn được cài đặt nhiều phần mềm, tiện ích để phục vụ cho những ứng dụng khác nhau.

Làm thế nào để biết các phần mềm ấy có phiên bản mới mà cập nhật cho phù hợp? Hãy để UpdateStar giúp điều này.

UpdateStar phiên bản 1.2 có dung lượng 3,76 MB, tương thích hệ điều hành Windows, miễn phí, tải về tại đây. Sau khi cài đặt, kích hoạt chương trình, thiết lập và sử dụng UpdateStar qua các bước cơ bản sau:

1. Bấm chọn menu Task, bấm nút công cụ Setting. Xuất hiện hộp Settings. Trong hộp này:

+ Thẻ Automatic Update: Đánh dấu chọn Disable automatic update search nếu không muốn chương trình tự động dò tìm các bản cập nhật. Cũng có thể đánh dấu chọn Enable automatic update search rồi quy định lịch tự động dò tìm cho UpadateStar.

+ Thẻ Connection: Nên đánh dấu chọn ô Automatically detect connection settings để chương trình tự kết nối và dò tìm. Cũng có thể đánh dấu ô Manual proxy configuration rồi quy định địa chỉ host, cổng cũng như tên và mật khẩu người dùng. Cách này thì phức tạp hơn nhưng rất hiệu quả đối với những phần mềm có bản quyền.

2. Quy định xong bấm nút Searrch for Update, chương trình sẽ cho biết có bao nhiêu phần mềm đã được cài đặt vào máy tính và chờ chương trình đi dò tìm trên mạng để biết những phần mềm nào có phiên bản mới và có thể tải về cài đặt bổ sung vào máy tính.

3. Khi bấm vào nút công cụ Program list các phần mềm sẽ được liệt kê, bấm vào một phần mềm cụ thể, ở cửa sổ bên dưới sẽ cho biết chi tiết về phần mềm ấy và hỗ trợ cả cách gỡ bỏ nếu không cần thiết.

Thứ Ba, 22/01/2008 10:07
31 👨 37
0 Bình luận
Sắp xếp theo