Điều khiển PC từ xa

Để có thể điều khiển PC của mình từ một PC khác qua mạng, bạn có thể lựa chọn một trong số rất nhiều công cụ hữu ích được cung cấp qua Internet. Dưới đây là một số công cụ như vậy

LogMeIn - www.logmein.com:

Phần mềm miễn phí tốt nhất dành cho việc điều khiển PC từ xa. Sau khi tải về và cài đặt LogMeIn lên máy của mình, bạn có thể truy cập và kiểm soát nó hầu như từ bất cứ máy nào có trình duyệt web và kết nối Internet (ảnh). Phần mềm hoạt động tốt nhất với trình duyệt hỗ trợ ActiveX hoặc Java. Khi đã truy cập máy từ xa, bạn có thể điều khiển hệ điều hành như mình đang ngồi ngay trước máy. Bạn có thể di chuyển các biểu tượng, mở các chương trình, gửi e-mail, mở các tệp, thay đổi các cài đặt... Hạn chế lớn nhất của LogMeIn là việc hiển thị màn hình desktop của máy xa không được tốt lắm - hình ảnh không được kéo dãn để vừa với toàn bộ màn hình. Với phiên bản trả phí LogMeIn Pro (12,95 USD/tháng), bạn được cung cấp thêm nhiều chức năng khác.

MyWebEx PC - www.mywebex:pc.com

Các chức năng của phần mềm miễn phí này tương đối giống LogMeIn. Do mới được tung ra, phần mềm này còn hơi chậm và gặp một số trục trặc nhỏ, nhưng có lợi thế hơn LogMeIn là cung cấp được các chức năng truyền tệp giữa hai máy và in tài liệu từ máy xa. Ngoài ra, chức năng hạn chế việc điều khiển từ xa đối với một hoặc vài chương trình nhất định tạo thuận lợi cho người có kết nối Internet băng thông hẹp. Phiên bản trả phí: 9,95 USD/tháng.

GoToMyPC - www.gotomypc.com:

Sản phẩm này hiện nay được đánh giá là đầu bảng trong lĩnh vực điều khiển PC từ xa. Tất nhiên giá của nó cũng đắt nhất: 227 USD/tháng cho 10 PC. Phiên bản mới nhất GoToMyPC Corporate 4.0 cho phép liên lạc thông suốt xuyên qua tường lửa, trong khi tự động ghi nhận địa chỉ IP của các máy và không yêu cầu thay đổi gì. Các thao tác đều được thực hiện nhanh chóng, đơn giản và an toàn. Bạn có quyền kiểm soát mọi phiên làm việc và ngăn chặn những hành động đáng ngờ.

Thứ Sáu, 04/03/2005 13:22
31 👨 522
0 Bình luận
Sắp xếp theo