Điện thoại di động cũng bị tấn công DoS

Các chuyên gia bảo mật vừa phát hiện một lỗ hổng nghiêm trọng trong các chủng loại thiết bị cầm tay BlackBerry của hãng Research In Motion (RIM), có thể cho phép tin tặc thực hiện các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DoS) làm tê liệt thiết bị.

Lỗ hổng ảnh hưởng tới các chủng loại điện thoại thông minh chạy phần mềm RIM, phiên bản 3.7 (Service Pack 1). Các phiên bản 3.8 và sau này không bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng.

Hãng bảo mật Secunia từng đưa ra cảnh báo về lỗ hổng trên, theo đó hacker có thể lợi dụng lỗ hổng để khởi động lại thiết bị. Lỗ hổng phát sinh từ một điểm yếu của điện thoại, đó là khả năng không thể xử lý các yêu cầu có trường vị trí dài hơn 128MB. Bất cứ một truy vấn nào lớn hơn giới hạn này đều buộc điện thoại phải khởi động lại.

Lỗ hổng được Secunia xếp ở mức "không nghiêm trọng", và bản thân hãng RIM cũng tuyên bố rằng vẫn chưa nhận được bất cứ báo cáo nào về trường hợp ảnh hưởng. RIM đã bác bỏ nhận định của một số hãng bảo mật cho rằng lỗ hổng có thể cho phép thực thi mã độc hại trên hệ điện thoại BlackBerry.

Cho tới nay, các loại virus được thiết kế cho mục đích lây nhiễm trên điện thoại di động vẫn chưa nhiều và chưa gây ra thiệt hại trầm trọng nào. Loại virus điện thoại đầu tiên được ghi nhận là "Cabir", được thiết kế như một phần mềm độc hại lây nhiễm qua thiết bị di động nhưng chỉ ở mức nhỏ.

Thứ Hai, 18/10/2004 17:03
31 👨 55
0 Bình luận
Sắp xếp theo