Điện thoại bán chạy tháng 4/09

Nokia gần như độc chiếm bảng xếp hạng với 5 vị trí, trong đó có 4 mẫu smartphone.

E71 tiếp tục giữ vững vị trí số một, 5800 XpressMusic và E63 thăng tiến còn chiếc di động mới E75 cũng có vị trí tốt. Dưới đây là 10 điện thoại bán chạy nhất trong tháng 4 tại châu Á của tạp chí công nghệ Cnet.

1. Nokia E71

Nokia E71 vẫn giữ nguyên vị trí đầu bảng. Ảnh: Slashphone.


Chiếc smartphone này của Nokia chiếm vị trí số một trong suốt một thời gian dài từ nửa cuối năm 2008 tới nay. E71 có thiết kế đẹp và mỏng manh, hỗ trợ đầy đủ các kết nối cơ bản, nhiều tính năng mạnh mẽ bên cạnh pin tốt. Tuy nhiên, camera của máy chụp khá chậm, tìm kiếm các file giải trí trên không nhanh.

Giá tham khảo: 6,7 triệu đồng

2. Nokia 5800 XpressMusic 

Nokia 5800 XpressMusic có màn hình cảm ứng. Ảnh: Cnet.


Đây chỉ mới là tháng thứ hai 5800 XpressMusic xuất hiện trong bảng xếp hạng. Smartphone chơi nhạc của Nokia có màn hình cảm ứng, các kết nối hoạt động tốt và giá bán phải chăng. Điểm hạn chế là giao diện của máy hoạt động chưa nhất quán, một vài ứng dụng cài đặt không tương thích với độ phân giải của màn hình.

Giá tham khảo: 6,4 triệu đồng.

3. Nokia E63

Nokia E63 có giá tốt. Ảnh: Tech2.


Không có màn hình cảm ứng, nhưng E63 cũng có giá hợp lý. Đây được xem là một phiên bản của E71 rút gọn với bàn phím QWERTY dễ sử dụng, thân máy đầm, cầm trên tay chắc chắn cũng như thêm kết nối Wi-Fi. Tuy nhiên, so với "đàn anh" E71, máy thiếu HSDPA và hệ thống định vị toàn cầu GPS.

Giá tham khảo: 4,5 triệu đồng.

4. Sony Ericsson W595 

W595 là điện thoại chơi nhạc tốt. Ảnh: Cnet.


Chiếc di động chơi nhạc của Sony Ericsson vẫn giữ được vị trí tốt so với tháng trước. Đây là model dễ sử dụng, chất lượng âm thanh tốt, pin khỏe và màn hình hiển thị rõ nét. Tuy nhiên, giống như nhiều chiếc Walkman khác, W595 không có giắc cắm tai nghe 3,5 mm, camera thiếu đèn flash.

Giá tham khảo: 5 triệu đồng.

5. Samsung F480

Samsung F480 với giao diện kéo thả. Ảnh: Samsunghub.


Samsung F480 đã rơi mất 3 hạng để nhường vị trí cho các smartphone của Nokia. Chiếc di động giải trí này có thiết kế chắc chắn, gọn mỏng. Mặt trước là màn hình cảm ứng với giao diện kéo thả, kết nối HSDPA, Bluetooth stereo. Tuy nhiên, F480 thiếu có kết nối Wi-Fi và không chạy được ứng dụng bên ngoài giống như Omnia.

Giá tham khảo: 6 triệu đồng.

6. Sony Ericsson C905 

Sony Ericsson C905 sở hữu camera 8 "chấm". Ảnh: Yugatech.


Cyber-shot C905 có camera 8 "chấm", hỗ trợ cùng lúc đèn flash Xenon sáng và đèn LED, giao diện dễ sử dụng, phím bấm chụp hình lớn cùng kết nối Wi-Fi. Tuy nhiên, C905 chỉ hỗ trợ quay video QVGA, không có camera phía trước gọi điện video và phần mềm định vị không có gì đặc biệt.

Giá tham khảo: 6,9 triệu đồng.

7. Apple iPhone 3G 

Apple iPhone 3G thiết kế thời trang. Ảnh: Cnet.


Sức nóng của iPhone 3G có thể đã dần giảm ở châu Á, máy rớt hạng liên tục trong hai tháng gần đây. Model này nổi bật với thiết kế đẹp, giao diện đơn giản, cuốn hút và hỗ trợ một loạt từ kết nối 3G, Wi-Fi, nhiều phần mềm thứ ba, chơi nhạc, xem phim hoàn hảo.

Giá tham khảo: 12,5 triệu đồng (16 GB), 11 triệu đồng (8 GB)

8. Nokia E75 

Nokia E75 với thiết kế trượt ngang. Ảnh: Cnet.


Vừa xuất hiện trên thị trường, E75 đã có ngay vị trí thứ 8. Đây là chiếc smartphone dòng E mới của Nokia với thiết kế trượt ngang để lộ bàn phím QWERTY độc đáo. Máy trang bị giắc cắm tai nghe 3,5 mm, giao diện e-mail được nâng cấp. Nhược điểm của E75 là màn hình nhỏ, dung tích pin hạn chế bên cạnh chụp ảnh với chất lượng trung bình.

Giá tham khảo: 8,5 triệu đồng.

9. LG Viewty KU990 

LH Viewty có màn hình cảm ứng rộng. Ảnh: Webhostingoverview.


Viewty nhích lên một hạng so với tháng 3, chiếc di động với máy ảnh 5 Megapixel, kết nối 3,5G cho phép tải video lên YouTube. Ngoài ra, máy còn sở hữu giao diện cảm ứng tiện dụng. Nhược điểm của Viewty là không có Wi-Fi, camera thiếu nắp bảo vệ.

Giá tham khảo: 5,9 triệu đồng.

10. Samsung Ultra Touch S8300

Ultra Touch với giao diện cảm ứng, camera 8 Megapixel. Ảnh: Gizmodo.


Ultra Touch và Viewty đã có sự hoán đổi vị trí so với tháng trước. Đây là điện thoại cảm ứng, thời trang thế hệ mới của Samsung. Máy vừa sở hữu màn hình cảm ứng OLED rực rỡ lại thêm bàn phím số trượt, tất cả nằm trong thiết kế gọn, mỏng. Điểm yếu của máy là pin kém, không có kết nối Wi-Fi và khe cắm thẻ nằm sau pin

Giá tham khảo: 8,1 triệu đồng.
Thứ Năm, 21/05/2009 09:22
31 👨 836