Điện thoại Android báo đầy bộ nhớ, làm gì để khắc phục?

Điện thoại Android báo đầy bộ nhớ là hiện tượng thường xảy ra với những smartphone có bộ nhớ trong ít, hay người dùng lưu trữ quá nhiều ứng dụng trên thiết bị di động của mình. Khi bạn cài đặt ứng dụng hay sao chép một hình ảnh, một bản nhạc nào đó vào bộ nhớ thì máy sẽ báo lỗi ngay lập tức. Nếu không muốn "sống chung với lũ" thì hãy thử những cách sau để khắc phục tình trạng khó chịu này nhé.

Cách khắc phục điện thoại Android báo đầy bộ nhớ.Lỗi không tải được ứng dụng game do điện thoại đầy bộ nhớ. 

Gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết

Bạn nên cân nhắc và gỡ bỏ "ngay và luôn" những ứng dụng không cần thiết để giải phóng bộ nhớ cho chiếc điện thoại của mình. Việc không sử dụng nhưng "cố tình" giữ chúng lại không chỉ chiếm dung lượng lưu trữ của smartphone mà còn làm giảm hiệu suất hoạt động và giảm thời lượng pin đáng kể. Để làm điều này bạn có thể tham khảo 4 cách gỡ bỏ ứng dụng cho thiết bị Android.

Gỡ các cài đặt ứng dụng không cần thiết.

Xoá dữ liệu ứng dụng

Khi sử dụng một thời gian dài, các dữ liệu ứng dụng sẽ ngày càng phát sinh nhiều hơn và chiếm khá nhiều bộ nhớ. Do vậy, bạn nên "dọn dẹp" chúng để giảm tải cho bộ nhớ bằng cách thường xuyên xoá dữ liệu ứng dụng. Việc làm này sẽ giúp phần mềm trở lại như mới cài đặt và khắc phục tình trạng lỗi do ứng dụng gây ra trên Android. Để xóa dữ liệu, hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Truy cập vào cài đặt rồi chọn ứng dụng.
  • Tìm đến ứng dụng bạn cần xóa.
  • Chọn vào bộ nhớ.
  • Nhấp xóa dữ liệu là xong.

Xóa dữ liệu ứng dụng.

Sử dụng ứng dụng rút gọn

Nếu smartphone của bạn thường xuyên báo "đầy bộ nhớ" thì có thể tham khảo những nhứng dụng Android có dung lượng "siêu nhẹ"- tức là bản rút gọn của app gốc giúp giảm chiếm dụng bộ nhớ nhưng vẫn có đủ các chức năng cơ bản. Hiện tại có nhiều phiên bản đáp ứng nhu cầu của người dùng, có thể kể đến như: Skype Lite, Facebook Lite, Messenger Lite,...

Nếu thực sự không dùng hết các chức năng của phầm mềm thì thiết nghĩ bạn nên xem xét và thay thế bằng các phiên bản rút gọn nhẹ hơn như thế này.

Sử dụng ứng dụng dữ liệu rút gọn.

Thiết lập thẻ nhớ thành bộ nhớ trong

Đây là một trong những tính năng vô cùng hữu ích của Android 6.0 trở lên, bạn hãy tận dụng tối đa tính năng này để giúp làm trống bộ nhớ trong hơn hoặc thậm chí là mở rộng bộ nhớ của điện thoại cao hơn thông thường.

Để thiết lập thẻ nhớ thành bộ nhớ mặc định bạn có thể tham khảo chi tiết trong bài viết Cách biến thẻ nhớ thành bộ nhớ trong trên Android 6.0

Thiết lập thẻ nhớ thành bộ nhớ trong.

Trên đây là những cách giúp bạn tự khắc phục lỗi bộ nhớ đầy trên Android, hy vọng những thủ thuật này sẽ giúp ích cho các bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

Thứ Tư, 20/12/2017 08:08
41 👨 5.415