Điểm danh 6 tiện ích của màn hình cong trên Galaxy Note Edge

Galaxy Note Edge sở hữu điểm nhấn là phần hiển thị cong nằm ở cạnh phải, với nhiều tiện ích thú vị, có tính ứng dụng cao.

Được ra mắt cùng thời điểm với Galaxy Note 4, Galaxy Note Edge thể hiện nỗ lực sáng tạo không ngừng của Samsung cũng như để khẳng định vị thế dẫn đầu của họ trong ngành công nghiệp smartphone với màn hình cong về một phía, lần đầu tiên xuất hiện trên một chiếc điện thoại. Bên cạnh cấu hình tương tự Galaxy Note 4, phần viền được vuốt cong này là điểm độc đáo nhất của chiếc smartphone này, với nhiều tiện ích khá thú vị.

6 tiện ích của màn hình cong trên Galaxy Note Edge

Hiển thị thông báo:

Đây là tính năng chủ chốt của Galaxy Note Edge so với các smartphone Android khác. Với độ phân giải cao hơn một chút so với Galaxy Note 4, người dùng sẽ có một phần màn hình cong có diện tích 160 x 2560 điểm ảnh. Tại đây, các thông báo sẽ được hiển thị trực tiếp và chi tiết hơn, thay vì chỉ xuất hiện dưới dạng pop-up trên thanh thông báo mặc định của nền tảng Android. Ngoài ra, người dùng cũng có thể vuốt về cạnh phải để bỏ qua những thông báo này, hoặc chạm vào để mở ứng dụng tương ứng.

Chế độ hiển thị đồng hồ:

Với Galaxy Note Edge, Samsung trang bị cho phần "Edge" này một tính năng có tên là NIght clock (tạm dịch: Đồng hồ ban đêm). Qua đó, người dùng có thể thiết lập khoảng thời gian mà tính năng này có thể tự động kích hoạt, tối đa là 12 tiếng. Khi dung lượng pin còn lại trên 15% hay đang cắm sạc, Night mode sẽ được kích hoạt sau khi khóa màn hình. Chế độ này sẽ hiển thị một biểu tượng đồng hồ, ngày tháng cũng như báo thức trên phần hiển thị cong của màn hình mà không tiêu tốn nhiều năng lượng do sử dụng công nghệ màn hình AMOLED (công nghệ màn hình này không sử dụng đèn nền mà mỗi điểm ảnh sẽ tự phát sáng).

Cá nhân hóa theo ý thích:

Khi không có thông báo, phần màn hình cong của Galaxy Note Edge sẽ luôn hiển thị một dòng chữ, và người dùng có thể tùy biến phần này một cách dễ dàng. Phần này khi chưa kích hoạt sẽ có kích thước nhỏ hơn, nhưng vẫn có thể hiển thị một dòng chữ ví dụ như tên người chủ sở hữu hay ở đây chúng tôi thiết lập là GenK.vn.

6 tiện ích của màn hình cong trên Galaxy Note Edge

Ngoài ra, người dùng cũng có thể thay đổi cách hiển thị của phần "Edge" khi đang ở chế độ khóa. Khi đó, chúng ta có thê thay đổi nhiều hơn từ hình nền, viết tay hay tạo hiệu ứng độc đáo hơn.

Ngoài chức năng hiển thị thông báo trực tiếp mà không cần phải kéo thanh thông báo từ phía trên màn hình, phần hiển thị cong cũng có thể sử dụng với ứng dụng thứ ba như hiển thị số bước chân, quãng đường đã chạy từ S Health, cập nhật thông tin chứng khoán từ Yahoo! hay theo dõi những thông tin mới từ Twitter.

Mở nhanh ứng dụng:

Khi vuốt trái, phải từ phần màn hình cong của Galaxy Note Edge, người dùng có thể lựa chọn các ứng dụng yêu thích và kích hoạt ngay từ đây mà không cần trở về màn hình chủ. Trong hình dưới, người viết có thể thao tác chụp ảnh nhanh trong khi vẫn đang ở trong phần cài đặt của máy.

Sử dụng như thanh công cụ:

Lần đầu sử dụng ứng dụng camera trên Galaxy Note Edge, người dùng sẽ cảm thấy đôi chút bỡ ngỡ so với các thiết bị Samsung khác, do phần biểu tượng chụp ảnh, các nút điều chỉnh, thiết lập đều nằm hết trên phần hiển thị cong của màn hình. Tương tự như vậy, ứng dụng xem video cũng có các nút tua nhanh, thanh điều chỉnh thời điểm phát cũng như nút thay đổi tỉ lệ màn hình,... được đặt trên phần màn hình cong. Tính năng này giống như cách hiển thị các tùy chọn trên nền tảng BlackBerry 10, chỉ khác là nó luôn hiển thị, người dùng không cần vuốt từ trên xuống.

6 tiện ích của màn hình cong trên Galaxy Note Edge

Với tiện ích này, người dùng sẽ có thể xem video một cách hoàn chỉnh mà không bỏ lỡ cảnh phim hay. Phần điều chỉnh này cũng sẽ tự động biến mất sau vài giây nếu không được sử dụng và sẽ chỉ còn một màu đen, không ảnh hưởng tới trải nghiệm giải trí của người dùng. Ngoài ra, dù có hơi bất tiện khi chụp ảnh nhưng không thể phủ nhận cách Samsung bố trí các biểu tượng như vậy khiến người dùng có được cái nhìn tổng quát hơn về khung cảnh, cũng như sắp xếp bố cục trước khi chụp gặp ít trở ngại hơn.

Kích hoạt nhanh đèn pin, thước kẻ,...:

Thay vì phải kích hoạt ứng dụng ngoài, người dùng có thể vuốt nhẹ từ cạnh trên màn hình xuống dưới trong phần hiển thị cong để kích hoạt một số tính năng nhanh như mở đèn pin, kích hoạt thước kẻ hay ghi âm, đếm giờ. Có thể nói, đây là một tính năng khá giá trị, đem lại tốc độ sử dụng được cải thiện hơn, tương tự như thanh Control Center trên nền tảng iOS.

Thứ Năm, 05/02/2015 15:26
11 👨 881
0 Bình luận
Sắp xếp theo