Dịch vụ lưu trữ dữ liệu online hiệu quả

Việc lưu trữ online giúp bạn tiết kiệm thời gian và hiệu quả công việc khi mà với khối lượng tập tin lớn, bạn không thể sử dụng USB để mang theo, hay chuyển tập tin có dung lượng lớn cho bạn bè ở xa. Hơn thế, còn giúp bạn có thể quản lý tập tin của mình mọi lúc mọi nơi. Chi sẻ cho mọi người những tư liệu mình có. Tất cả chỉ với Box.net, một dịch vụ lưu trữ mới vừa được xuất hiện. Với việc lưu trữ khổng lồ, miễn phí là ưu điểm mà bạn có thể được dịch vụ cung cấp khi dùng.

Để sử dụng dịch vụ lưu trữ Box.net, bạn truy cập vào trang web http://www.box.net. Sau đó, chọn vào Sign Up để đăng ký sử dụng.

Sau đó, chọn tài khoản Basic để sử dụng dịch vụ Free. Với dịch vụ Free, bạn được cung cấp 1GB để lưu trữ. Nếu bạn cần nhiều hơn, bạn có thể chọn mua tài khoản Premium (49.99USD/Năm) và Pro (99.99USD/Năm).

Bạn điền email của mình vào ô email, chọn Password và xác nhập lại Password tại khung bên dưới tương ứng. Nhấn Register for your Box.net Account để bắt đầu sử dụng dịch vụ. Khi đó, bạn sẽ nhận một email thông báo đăng ký thành công.

Tại phần đăng nhập, bạn điền Login Name là email của mình, Password là Password đã khai báo khi đăng ký. Nhấn Login để sử dụng dịch vụ.

Với dịch vụ của Box.net, bạn có thể lưu trữ các tập tin thông qua các thư mục tạo sẵn như tập tin văn bản (Documents), tập tin âm thanh (Audio), tập tin Video (Video) và tập tin hình ảnh (Photos).

Ngoài ra, trong phần Tools, bạn có thể thực hiện các tác vụ, bao gồm:

• New Folder: tạo thêm thư mục lưu trữ.

• Upload Files: Công cụ cho bạn đem tập tin từ máy tính lên lưu trữ ở Box.net.

• Để upload một file, bạn chọn vào thẻ Upload. Sau đó chọn Folder cần lưu trữ, nhấn Add Files để thêm tập tin. Nhấn Upload để để đem tập tin lên lưu trữ trực tuyến tại Box.net.

Chia sẻ dữ liệu tại Box.net như thế nào?

Khi bạn lưu trữ tập tin tại Box.net, bạn dễ dàng quản lý tập tin của mình mọi lúc mọi nơi. Bạn cũng có thể chia sẻ tài khoản của mình cho bạn bè và người thân bằng cách cung cấp username và password để cho họ có thể download tập tin. Tuy nhiên, nếu cảm thấy cách trên bất tiện quá (vì chỉ có thể cho những người tin tưởng, còn những người khác thì hạn chế) thì bạn có thể nâng cấp tài khoản một cách miễn phí tại Box.net.

Để nâng cấp tài khoản miễn phí mà không mất tiền, bạn phải mời thêm 5 người cùng tham gia với bạn. Để mời bạn bè sử dụng Box.net, bạn chọn vào Settings, chọn Refer A Friend. Sau đó nhấn vào link Click here to refer 5 friends and get a free upgrade.

Sau đó, bạn điền email người bạn cần mời vào mục Invite by Email, nhấn Invite để mời họ sử dụng dịch vụ Box.net cùng bạn.

Khi đó, nếu các người bạn của bạn cùng sử dụng dịch vụ cùng bạn thì bạn có thể nâng cấp tài khoản miễn phí để có thể sử dụng thêm chức năng Download Folder dùng để download và chia sẻ tập tin đã lưu trữ.

Có thể nói với dung lượng khá lớn, phân loại chủ đề, cho phép upload nhiều định dạng tập tin, không hạn chế băng thông khi download, giao diện dễ dùng là các ưu điểm mà bạn có thể sử dụng box.net để lưu trữ trực tuyến.

Phạm Lê Minh Định

Thứ Sáu, 09/06/2006 12:09
51 👨 590
0 Bình luận
Sắp xếp theo