Dịch vụ điện toán lưới của Sun vừa khai trương đã bị DoS

Hệ thống điện toán phân tán này được Sun công bố từ lâu nhưng mới đi vào hoạt động hôm 22/3, cho phép khách hàng mua quyền khai thác sức mạnh xử lý qua Internet. Tuy nhiên, ngay ngày đầu tiên, một trong số các ứng dụng của hệ thống đã bị tấn công từ chối dịch vụ (DoS).

Vụ tấn công nhắm vào chương trình chuyển văn bản thành lời nói (text to speech) do hãng Callidus Software phát triển và được đặt trên mạng grid (lưới điện toán) mà Sun cung cấp. Để đối phó với sự cố, Sun đã buộc phải ‘sơ tán” ứng dụng nói trên và hiện nay chỉ những khách hàng nào đã đăng ký đầy đủ với họ mới có thể đăng nhập để sử dụng.

Năm ngoái, Sun dự định mở cửa cho tất cả mọi người truy cập vào lưới máy tính này nhưng một loạt vấn đề gây trì hoãn đã đẩy lùi ngày phát hành chính thức cho đến tận tuần này.

Dịch vụ điện toán lưới của Sun cho phép tất cả mọi người tiếp cận sử dụng ngay trên Internet và thanh toán tiền trực tuyến qua mạng PayPal. Mức phí là 1 USD cho một CPU mỗi giờ sử dụng. Tham khảo thêm tại http://www.network.com.

Thứ Bảy, 25/03/2006 08:30
31 👨 16
0 Bình luận
Sắp xếp theo