Di động 'hot' nhất tháng 11/09

Một loạt sự thay đổi trên bảng xếp hạng di động "hot" nhất tháng 11 khi hai smartphone mới ra của Nokia là E72 và N97 Mini leo lên vị trí dẫn đầu.

Trong khi đó, bộ đôi Samsung Omnia II và Jet đã rơi xuống thứ ba và thứ tư của top 10. Trong khi đó, bộ ba BlackBerry Bold, Sony Ericsson Aino và Nokia 6700 Classic đồng hạng 7.

Dưới đây là danh sách 10 chiếc di động "hot" nhất trên thị trường châu Á do tạp chí Cnet bình chọn.

1. Nokia E72 (đánh giá của độc giả Số Hóa: 8,4/10)

Nokia E72 giàu kết nối.

Với việc E72 ra mắt, thay thế cho E71, model đàn anh đã rơi khỏi danh sách 10 điện thoại "hot" nhất tháng vừa rồi. Kế tục thành công của E71, đây được xem là chiếc điện thoại đầu bảng dòng E doanh nhân của Nokia với thiết kế thời trang, chắc chắn, bàn phím dễ soạn thảo. Ngoài ra, với các nâng cấp mới, E72 còn sở hữu thêm máy ảnh 5 "chấm" chụp đẹp hơn, giắc cắm tai nghe 3,5 mm và pin khỏe.

Một vài hạn chế của E72 là nút điều hướng cảm ứng phải mấy một thời gian để làm quen, trong khi nền tảng S60 chưa có nhiều thay đổi lớn.

2. Nokia N97 Mini (đánh giá của độc giả Số Hóa: 4,9/10)

N97 Mini sở hữu thiết kế gọn.
N97 Mini được bán ra cùng lúc với E72, model có thiết kế nhỏ gọn, bộ nhớ 8GB nhưng nhiều điểm ấn tượng hơn đàn anh N97. Máy có bàn phím dễ soạn thảo, đầy đủ các kết nối, cảm ứng tốt, ngoài ra, N97 Mini còn thêm khe cắm thẻ nhớ microSD.

Tuy nhiên, giao diện của S60 cảm ứng vẫn chưa thực sự cuốn hút người dùng, giá model này còn cao và pin có dung lượng không cao, thời gian sử dụng trung bình.

3. Samsung Omnia II (i8000) (đánh giá của độc giả Số Hóa: 8,3/10)

Samsung Omnia II với màn hình rực rỡ.

Đây được xem là siêu phẩm mạnh mẽ nhất trong số các PDA phone chạy Windows Mobile hiện nay, Omnia II có màn hình AMOLED rộng 3,7 inch rực rỡ, kết nối HSDPA, Wi-Fi, camera 5 'chấm' chụp hình đẹp, giắc cắm 3,5 mm, ngoài ra máy còn hỗ trợ phần mềm Task Switcher thoát ứng dụng nhanh và pin khỏe.

Nhược điểm của Omnia II là vỏ nhựa in dấu vân tay, không có bút đi kèm, giao diện đồ họa còn hơi chậm.

4. Samsung Jet (đánh giá của độc giả Số Hóa: 8,1/10)

Samsung Jet sở hữu màn hình tuyệt vời.
Jet đủ sức cạnh tranh với các phiên bản cùng mức giá, máy có tốc độ cao, chạy mượt mà các ứng dụng, kết nối HSDPA, Wi-Fi. Màn hình của máy có độ phân giải cao, 800 x 480 pixel, hỗ trợ Microsoft Exchange ActiveSync.

Hạn chế là không cài được ứng dụng, bộ phụ kiện bán ra không bao gồm thẻ nhớ và phần mềm GPS, vỏ máy cũng rất dễ in dấu vân tay.

5. Nokia E63 (đánh giá của độc giả Số Hóa: 8,7/10)

Nokia E63 là phiên bản rút gọn của E71.
Đây là phiên bản rút gọn của E71, E63 có nhiều nét tương đồng trong thiết kế, máy sở hữu bàn phím QWETY dễ sử dụng, kết nối Wi-Fi cùng một loạt các ứng dụng dành cho doanh nhân trên hệ điều hành Symbian thông minh.

Do có giá rẻ, nên E63 không được trang bị kết nối HSDPA và tính năng định vị toàn cầu GPS.

6. BlackBerry Curve 8520

Curve 8520 với thiết kế tốt.

Ngoài Bold, tháng này BlackBerry có thêm một đại diện nữa là Curve 8520, chiếc smartphone mở đầu cho xu hướng dùng trackpad thay cho trackball của BlackBerry hiện nay, thiết bị ấn tượng với các nút điều khiển đa phượng tiện trên đầu. Ngoài ra, máy còn hỗ trợ kết nối Wi-Fi, Bluetooth, camera 2 Megapixel, đàm thoại tốt.

Là một chiếc smartphone giản lược, nền Curve 8520 thiếu 3G và GPS, bộ nhớ trong của máy cũng khá hạn chế. Tại Việt Nam máy chỉ xuất hiện trên thị trường xách tay với giá khoảng 6 triệu đồng.

7. BlackBerry Bold (đánh giá của độc giả Số Hóa: 8,4/10)

BlackBerry Bold đang dần hạ nhiệt ở châu Á.
Bold vừa có thêm một "đàn em" là Bold 9700. Máy có thiết kế trang nhã, hỗ trợ đầy đủ các kết nối. Màn hình của máy hiển thị sắc nét, cho phép thưởng thức các nội dung video, bàn phím QWERTY dễ sử dụng.

Nhược điểm duy nhất của Bold là camera của máy chụp ảnh chưa đẹp.

8. Sony Ericsson Aino

Sony Ericsson Aino.

Satio đã rơi ra khỏi danh sách, tuy nhiên một model khác của Sony Ericsson là Aino là góp mặt trong tháng nay. Đây là chiếc di động nổi bật ở tính năng kết nối, làm điều khiển cho máy chơi game PS3. Ngoài ra, Aino còn có thiết kế chắc chắn, dock kết nối đi kèm tai nghe Bluetooth, máy hỗ trợ Wi-Fi và HSDPA, thẻ nhớ đi kèm 8GB.

Đáng tiếc, model này không có camera phía trước để đàm thoại video, phím bấm nhỏ.

9. Nokia 6700 Classic (đánh giá của độc giả Số Hóa: 6,7/10)

6700 Classic với thiết kế cao cấp.

Nokia 6700 Classic là chiếc di động nổi bật với thiết kế vỏ thép trơn bóng, máy được làm với chất liệu giống dòng cao cấp 8800. Model này sở hữu camera 5 Megapixel, kết nối HSDPA tốc độ tới 10 Mb/giây, trình duyệt hỗ trợ HTML đầy đủ.

Hạn chế của 6700 Classic là máy có bàn phím hơi cứng, thiếu giắc cắm tai nghe chuyên dung, màn hình phân giải thấp không tốt khi hiển thị trang web

10. HTC Hero (đánh giá của độc giả Số Hóa: 4,6/10)

HTC Hero với giao diện Sense.

HTC Hero là chiếc di động Android nổi bật với giao diện đẹp, kết cấu cứng cáp, dễ sử dụng. Ngoài ra, máy còn có giắc cắm tai nghe 3,5 mm cho người dùng yêu thích nghe nhạc, trình duyệt hỗ trợ cảm ứng đa điểm và pin khỏe.

Hạn chế là các ứng dụng chạy hơi chậm, camera hoạt động chưa nhanh.

Thứ Ba, 15/12/2009 13:46
31 👨 468
0 Bình luận
Sắp xếp theo