Di động Android lỗi nhiều hơn iPhone hay BlackBerry

Các mẫu Android giá rẻ, chạy phiên bản cũ đang tiêu tốn cho các nhà mạng trên toàn cầu tới 2 tỷ USD về chi phí sửa lỗi.

Di động Android lỗi nhiều hơn iPhone hay BlackBerry
Di động Android hiện được nhiều nhà sản xuất phát triển. (Ảnh: Daylife).

Nghiên cứu của hãng WDS cho thấy, lỗi phần cứng trên di động Android phổ biến nhiều hơn iPhone hay điện thoại BlackBerry. Các sản phẩm của Apple và RIM được cho là có kiểm soát chặt chẽ hơn về quy trình sản xuất.

Nghiên cứu của WDS được thực hiện với hơn 600.000 nhân viên hỗ trợ kỹ thuật tại châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Phi và Australia.

Di động Android giá rẻ, có model nằm trong mức chỉ 100 USD đang giúp hệ điều hành này trở nên phổ biến trong nền công nghiệp hiện nay. Những thương hiệu được lợi từ quá trình này như Samsung, LG hoặc những nhà sản xuất không tên ở châu Á.

"Mức giá nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng khi nhìn vào tổng chi phí sở hữu nó lại là một câu chuyện khác nhau", ông Tim Deluca-Smith, Phó Chủ tịch Marketing của WDS chia sẻ. Các nhà mạng đang chịu chi phí nhiều cho các mẫu Android từ việc quản lý thiết bị, dịch vụ tư vấn... Theo đó, một thiết bị có các chi phí trung bình là 80 bảng Anh cho dịch vụ, vận chuyển và thay thế linh kiện bị lỗi.

Thị phần Android đã tăng tới 57% trong quý III năm nay so với 25% của 2010 và 3% của hai năm trước đó, đưa các tên tuổi như Samsung, HTC, Sony Ericsson vượt lên, theo nghiên cứu của Canalys.

Thứ Sáu, 04/11/2011 09:01
31 👨 275
0 Bình luận
Sắp xếp theo