'Dế khủng' của các hệ điều hành

Nếu như iPhone 4 đại diện của iOS thì làng Android có Samsung Epic 4G, Windows Phone 7 với Samsung Focus còn BlackBerry sở hữu Bold 9780.

Trang Gizmodo giới thiệu những mẫu smartphone tiêu biểu của các hệ điều hành. 5 nền tảng được đưa ra gồm Apple iOS, Google Android, Windows Phone 7, BlackBerry và Palm webOS. Đây đều là những hệ điều hành phổ biến tại Mỹ, không có Symbian hay Bada, Linux..., những nền tảng có thị phần tại các quốc gia khác.

Dưới đây là những đại diện xuất sắc cho các nền tảng theo bình chọn của Gizmodo.

iOS: iPhone 4 (32GB)


iPhone 4 là smartphone mạnh mẽ nhất của Apple.

Với bản 32GB, người dùng có thể tải được nhạc, phim và các ứng dụng nhiều hơn. iPhone 4 là mẫu smartphone nổi bật nhất của Apple với hàng loạt nâng cấp như đàm thoại FaceTime, camera tốt, tốc độ cao và màn hình với độ phân giải cao.

Android: Epic 4G và HTC Incredible


Samsung Epic 4G có kết nối mạnh, màn hình sáng.

Android phát triển mạnh trong thời gian gần đây và là nền tảng dễ gây tranh cãi khi lựa chọn một chiếc di động tốt. Đứng trên góc độ người dùng tại Mỹ, Gizmodo giới thiệu mẫu Epic 4G của Samsung chạy trên mạng Sprint và mẫu HTC Incredible của Verizon.

Samsung Epic 4G có bàn phím trượt, hỗ trợ WiMax, màn hình Super AMOLED, giao diện đẹp và những tính năng ấn tượng. Trong khi đó, HTC Incredible lại gọn gàng, mạnh mẽ, đây là chiếc Android giá tốt cho người dùng với 150 USD cộng hợp đồng, khả năng xử lý hiệu quả..

Windows Phone 7: Samsung Focus


Samsung Focus với màn hình Super AMOLED.

Không phải HD7, mà Gizmodo chọn chiếc Samsung Focus. Đây là mẫu smartphone mới với màn hình Super AMOLED, camera chụp ảnh đẹp và hỗ trợ tốt các tính năng.

BlackBerry: BlackBerry Bold 9780


Bold 9780 là di động bàn phím QWERTY tốt.

Màn hình cảm ứng không phải là kinh nghiệm của RIM, vì thế Bold 9780 được chọn bởi thiết kế bàn phím QWERTY gọn gàng, máy chạy OS 6, camera tốt, phiên bản mới nhất của dòng Bold vừa sở hữu các tính năng truyền thống, nhưng lại mang thêm nhiều cải tiến.

Palm webOS: Palm Pre 2


Palm Pre 2 có tốc độ 1GHz.

So với Palm Pre đầu tiên, phiên bản mới đã nâng cấp tốc độ lên 1GHz, chạy webOS 2.0 cùng khả năng xử lý đa nhiệm, máy có nhiều tính năng mới. Model này có giá 450 USD không hợp đồng.

Thứ Bảy, 04/12/2010 09:24
31 👨 434
0 Bình luận
Sắp xếp theo