Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các doanh nghiệp

Đó là mục đích của Hội thảo Quốc gia về Công nghệ thông tin - Truyền thông (CNTT-TT) lần thứ II với chủ đề "Ứng dụng CNTT-TT trong các doanh nghiệp" sẽ tổ chức trong 2 ngày 13-14/8 tới tại Đà Nẵng.

Đây là hội thảo ứng dụng CNTT-TT trong doanh nghiệp lớn nhất từ trước tới nay với sự chủ trì của Ban Chỉ đạo Quốc gia về CNTT, Bộ Bưu chính Viễn thông, UBND thành phố Đà Nẵng và sự phối hợp của nhiều bộ, ngành, hiệp hội.

 

Tại Hội thảo này, các chuyên gia, những người sử dụng CNTT-TT sẽ cùng trao đổi về kinh nghiệm, hiện trạng, khả năng và nhu cầu ứng dụng CNTT-TT trong khu vực doanh nghiệp ở Việt Nam với nhau và với các cơ quan quản lý nhà nước. Các nhà tổ chức hy  vọng Hội thảo này sẽ tạo một động lực góp phần thúc đẩy CNTT-TT trong khu vực doanh nghiệp, tăng cường năng lực cạnh tranh và khả năng hội nhập của các doanh nghiệp, tạo môi trường phát triển cho công nghiệp CNTT-TT trong nước.

 

Hội thảo này sẽ có sự tham gia của khoảng 550 đại biểu từ các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp ứng dụng CNTT, các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, giải pháp và dịch vụ CNTT. Có 18 Bộ, ngành và 12 tỉnh thành phố với số lượng đại biểu khoảng 150 người cũng sẽ tham dự. Đây cũng là dịp để các cơ quan quản lý nhà nước tiếp thu ý kiến, kiến nghị từ phía các doanh nghiệp, từ đó có những định hướng xây dựng cơ chế, chính sách thúc đẩy ứng dụng CNTT trong các doanh nghiệp.

 

Bên lề Hội thảo là Triển lãm giới thiệu các sản phẩm, giải pháp, công nghệ và dịch vụ CNTT của các doanh nghiệp cung cấp. Dự kiến sự kiện này cũng có sự tham dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về CNTT.

 

Phát biểu tại buổi họp báo về sự kiện này, Thứ trưởng Thường trực Bộ Bưu chính Viễn thông Mai Liêm Trực cho biết:” Việc ứng dụng CNTT vào các doanh nghiệp ở Việt Nam đã bắt đầu khá lâu, được khoảng 10 năm. Nhiều lĩnh vực không có CNTT không thể hoạt động được, như: Hàng không, ngân hàng, viễn thông… Lợi ích của ứng dụng CNTT là rất to lớn và rõ nét, ảnh hưởng đến sức cạnh tranh của các doanh nghiệp. Bên cạnh nhiều đơn vị đã đẩy mạnh ứng dụng CNTT do nhu cầu bức thiết và tất yếu, còn nhiều các doanh nghiệp, cơ quan chưa thấy buộc phải ứng dụng thì vẫn còn đang chậm chạm, trì trệ trong việc đưa CNTT vào ứng dụng. Ứng dụng CNTT ở Việt Nam còn thua kém nhiều nước trong khối ASEAN và đạt ở mức thấp.”

Thứ Năm, 29/07/2004 15:35
31 👨 576