Đánh giá HTC Touch Pro 2

Có kích thước lớn, nhưng Touch Pro 2 sở hữu bàn phím trượt tiện dụng, màn hình rộng và một loạt các tính năng đỉnh cao.

Touch Pro 2 là sản phẩm đỉnh cao nhất của dòng PDA phone chạy Windows Mobile có bàn phím QWERTY của HTC. Model nâng cấp từ phiên bản ra mắt năm ngoái, sở hữu các tính năng mới, cho phép người dùng doanh nhân làm việc tốt hơn.

Touch Pro với kích thước lớn. Ảnh: Quốc Huy.


Đơn giản nhất khi nhìn vào bảng các thông số, có thể thấy Touch Pro 2 trông rất lớn. Kích thước của máy là 116 x 59,2 x 17,3 mm và nặng tới 179 gram. Trong khi đó, nhiều chiếc smartphone trên thị trường hiện có kích thước chỉ trên dưới 100 gram. Vì thế, model này không phải dành cho tất cả người dùng, máy cũng không dễ dàng để bỏ vào túi quần. Touch Pro 2 được bọc xung quanh bằng lớp crom sáng bóng, mặt trước và phía sau của máy làm từ nhựa có màu xám.

Màn hình của máy rất lớn, lên tới 3,6 inch và độ phân giải 800 x 480 pixel (chuẩn WVGA). Khả năng hiển thị sáng và sắc nét là những ưu điểm dễ nhận ra. Màn hình của Pro 2 chiếm gần như toàn bộ diện tích mặt trước và chỉ chừa một ít không gian cho thanh zoom cảm ứng và một vài phím bấm như gọi và ngắt điện thoại, Start và Back nằm ở bên dưới.

Khi đẩy màn hình sang bên phải, bàn phím QWERTY của máy lộ ra, với 5 hàng phím, trong đó các nút bấm số nằm riêng ở góc trên. Cách bố trí các lớp rất tốt, giống như bàn phím của máy tính. Giữa các nút bấm có không gian, tác động trở lại khi ấn phím. Có thể nói, đây là một trong những thiết bị có bàn phím trượt dễ sử dụng, thuận tay nhất hiện nay.

Giống như TyTN II, màn hình của Pro 2 cũng cho phép dựng chếch lên, cho phép mang tới góc nhìn thuận tiện hơn khi soạn thảo. Ngoài ra, với phương nhình chếch lên, người dùng cũng có thể dựng máy và xem phim hay nhận điện thoại cuộc gọi video tốt hơn.

Giống Touch Diamond 2, model này không có phím điều hướng. Mọi điều khiển gần như thông qua màn hình cảm ứng rộng. Pro 2 trang bị cổng giao tiếp mini-USD, cho phép sạc, đồng bộ máy tính và kết nối với tai nghe nhạc.

Máy có bàn phím QWERTY với các nút bấm tiện dụng. Ảnh: Quốc Huy.

Là chiếc di động cao cấp dành cho doanh nhân, Touch Pro 2 sỡ hữu một loạt các tính năng. Máy cho phép người dùng lựa chọn các kết nối HSDPA, Wi-Fi, Bluetoot và định vị toàn cầu GPS.

Giao diện TouchFLO 3D trên model này đã xuất hiện trên Diamond 2, nhưng có thêm nhiều cải tiến. Đầu tiên là ở màn hình Home, có thêm các nhãn lớn cho phép người dùng gắn ứng dụng thứ ba vào. Danh bạ trên TouchFLO 3D cũng hỗ trợ khả năng tương tác qua lại tốt hơn với cuộc gọi, tin nhắn.

Xa hơn nữa, Pro 2 còn hỗ trợ tùy chọn cho phép người dùng tích hợp account Facebook với sổ địa chỉ, cho phép cập nhật status hàng ngày. Khác với Touch Pro phiên bản đầu, màn hình Home có thể hiển thị ở chế độ nằm ngang khi trượt bàn phím ra.

Trình duyệt nguyên bản trên Pro 2 là Opera Mobile, ứng dụng này được cài trực tiếp trên bản ROM theo máy. Theo đó, người dùng có thể tải trang web, hiển thị hình ảnh nhanh hơn.

Mặt sau của Pro 2 là phím bấm speakerphone khá lớn, cho phép người dùng nghe điện với âm thanh lớn hơn và hỗ trợ giảm tiếng ồn. HTC gọi toàn bộ gói ứng dụng của mình là công nghệ Straight Talk. Thử nghiệm thực tế cho thấy, tính năng này dễ sử dụng, cho phép bật, tắt nhanh.

Mặt sau của máy, camera 3,2 Megapixel hỗ trợ chế độ tự động canh nét. Các bức ảnh có chất lượng khá ổn, tuy nhiên lấy nét chậm. Do đó, hình ảnh hoạt động rất khó để chụp đẹp.

Phím bấm speakerphone nằm sau cho âm thanh tốt với công nghệ Straight Talk. Ảnh: Quốc Huy.

HTC Touch Pro 2 trang bị pin có dung lượng lớn, tới 1.500 mAh. Sử dụng khoảng 2 ngày với phải sạc lại, đây là thời gian dùng tốt hơn nhiều so với các dòng điện thoại thông minh khác. Chất lượng cuộc gọi sạch sẽ và không hề bị "rớt" mạng.

Một trong những điểm đáng biểu dương Pro 2 chính là khả năng đàm thoại video. Chất lượng thoại tuyệt vời nhờ tính năng Straight Talk, tuy nhiên hình ảnh thu được chưa rõ nét.

Chiếc PDA phone dành cho doanh nhân này có bộ nhớ RAM 288 MB, tốc độ bộ vi xử lý 528 MHz, chạy các chương trình mượt mà. Pro 2 sử dụng hệ điều hành Windows Mobile 6.1, HTC sẽ cho phép người dùng cập nhật miễn phí lên bản 6.5 khi nền tảng này ra mắt cuối năm nay.

Điểm mạnh
- Màn hình WVGA rộng 3,6 inch
- Speakerphone gọi điện tốt, chất lượng đàm thoại video tuyệt vời
- Bàn phím sử dụng tốt
- Giao diện TouchFLO 3D nhiều tính năng

Điểm yếu
- Kích thước lớn và nặng
- Thiếu giắc cắm tai nghe 3,5 mm
- Camera lấy nét chậm, thiếu đèn flash
- Giá cao

Thứ Tư, 01/07/2009 09:21
52 👨 542
0 Bình luận
Sắp xếp theo