Đăng nhập vào Windows XP khi quên mất Password .

Bạn đăng nhập windows XP nhưng lỡ quên mất Password login . Đừng lo , các phương án sau sẽ giúp bạn vào windows dễ dàng trong trường hợp quên mất password đăng nhập .

 

Cách thứ nhất thuận tiện nhất là khi tạo password trong user accounts , bạn nên thêm vào dòng password hint cụm từ gợi ý trong trưòng hợp quên password .Khi bạn type nhầm, windows sẽ nhắc giúp bạn câu này để có thể giúp bạn nhớ lại password.

 

Cách thứ hai là tạo đĩa mềm cứu hộ khi quên password gọi là password reset disk.Lưu ý đĩa mềm phải được format lại.Nhấn tổ hợp ctrl+alt+del .Hộp thoại windows security hiện ra.Tuy nhiên nếu sau khi nhấn tổ hợp phím này mà không thấy hộp thoại windows security hiện ra mà thay vào đó là windows task manger, thì bạn hãy làm theo cách sau .Vào user account trong control panel , chọn change the way user log on or off .Và bỏ đánh dấu chọn vào Use the welcome screen .Sau đó bạn nhấn lại tổ hợp phím và vào change password ( hay nhấn shift + C ) .Chọn vào Backup. Làm theo hướng dẫn trên màn hình.Lưu ý trong phần current user account password là password hiện thời của bạn .Nếu như bạn chưa thiết lập thì bạn hãy bỏ trống phần này.. Sau khi quá trình này hoàn tất .Trên đĩa mềm của bạn sẽ có một file userkey ( dung lượng khoảng 2kb )

 

Sử dụng đĩa mềm này cũng thật đơn giản .Khi vào windows , một khi bạn đã type nhầm password .Hộp thoại Login Failed hiện ra , bạn chọn Reset .Kỳ mẫu Password reset wizard sẽ giúp bạn tạo mới một password mới từ chính file trên đĩa mềm .Bạn nên type password mới , password hint vào phần reset the user account password và nhấn OK .Sau khi quá trình này hoàn tất , bạn trở lại hộp thoại đăng nhập , và login bằng password vừa mới tạo.Nếu như bạn để trống , đồng nghĩa với việc bạn đăng nhập vào windows mà không cần password.

 

Cách thứ ba là đăng nhập bằng tài khoản quản trị ( administrator ) để reset lại pasword cho user .Với tài khoản quản trị này , sau khi vào windows , bạn nhấn tổ hợp win+R . Sau đó gõ vào control userpassword2 .Sau đó chọn vào reset password trên account đã quên password. Giờ thì bạn chỉ cần chọn một password mới cho user này và comfirm( xác nhận ) lại là đã hoàn tất rồi đấy .Hoặc bạn có thể vào user account để change trực tiếp password cho account này .

 

Một vài lưu ý khi sử dụng password reset disk.

Đối với mỗi hệ điều hành XP sẽ có một file riêng .Do vậy bạn không thể dùng đĩa PRD này để reset password cho máy khác.Chỉ dùng cho máy của bạn mà thôi.

Bạn cũng không thể dùng PRD để thay đổi tài khoản trên máy chủ trong LAN.

 

Cách thứ 4:

Bạn cũng đăng nhập vào hệ thống với tài khoản administrator .Sau đó nhấn tổ hợp phím win + R và chạy compmgmt.msc .Vào thư mục User trong Local users and Groups.Click phải vào user đã mất password , chọn set password.Nhấn chọn Proceed. Và bạn chỉ cần type password và xác nhận lại .Nhấn Ok để kết thúc .

 

Thật đơn giãn và thật dễ đúng không nào các bạn .Trong quá trình thực hiện , nếu có gì thắc mắc các bạn có thể email cho mình để thảo luận thêm.


Email: dinhdn@mobifone.com.vn

Thứ Tư, 04/05/2005 11:17
34 👨 5.654
Video đang được xem nhiều