Dân buôn iPhone 4 chờ hàng chính hãng

Giá iPhone 4 hàng xách tay liên tục giảm những ngày gần đây, người mua ít. Khách hàng thì chờ đợi hàng chính hãng, dân buôn hàng xách tay cũng chờ nhưng để phát giá mới.


iPhone 4 xách tay xuống giá mạnh.

Thông tin VinaPhone và Viettel bản iPhone 4 với mức thấp hơn hàng xách tay đã làm thị trường "hàng ngoài" sụt giá mạnh trong gần nữa tuần nay. Bản 32GB quốc tế trong ngày 22/9 đã hạ tới hơn một triệu đồng, từ 21 xuống còn 19,7 triệu. Hiện tại, phiên bản này tiếp tục hạ từng ngày, đến 26/9, máy được bán ở mức 18,1 triệu tại thị trường TP HCM.

Liên tục giảm giá, nhưng thị trường iPhone 4 trong những ngày gần đây rơi vào tình trạng đìu hiu. Một chủ cửa hàng trên đường 3/2 cho biết, trước một ngày iPhone 4 chính hãng dự kiến bán ra, các mẫu di động mới từ Apple hiện đang ở mức thấp, các cửa hàng đang hạ tới mức lãi chưa quá một triệu mỗi máy.

Cũng theo chủ cửa hàng này, những mù mờ về giá iPhone 4 chính hãng đã kéo thị trường đi xuống, tuy nhiên điều này sẽ không lâu. "Giá iPhone xách tay luôn tốt hơn hàng chính hãng, do đó thị trường sẽ được điều chỉnh sau ngày Viettel và VinaPhone đưa ra mức chính thức", người này nhận định.


Các chủ hàng đang chờ máy chính hãng để làm giá mới.

Giới buôn hàng xách tay cho biết, sẽ có hai kịch bản về giá iPhone 4 xách tay sau ngày các nhà mạng phân phối. Theo đó, nếu Viettel và VinaPhone tung ra các gói cước, hoặc bản quốc tế thấp hơn hàng xách tay, thị hàng ngoài sẽ tiếp tục giảm để cạnh tranh. "Di động chính hãng luôn được khách hàng tin tưởng hơn về bảo hành, nguồn cung cấp, do đó nếu mức giá tốt, sẽ là lựa chọn số một của người dùng", anh Nguyên An (chủ cửa hàng di động trên đường Trần Quang Khải, quận 1, TP HCM) cho biết.

Ở kịch bản thứ hai, nếu iPhone 4 của nhà mạng có giá cao hơn hàng xách tay, thì điện thoại hàng ngoài lại kéo nhau đi lên. "Điều này đã xảy ra trong tháng ba năm nay, khi nhà mạng bán iPhone 3GS, hàng ngoài đã tăng gần một triệu, do khách hàng chưa quen với ràng buộc hợp đồng và mang môt số tiền lớn đi mua máy chính hãng", anh An phân tích.

Phần lớn các cửa hàng bán iPhone ở TP HCM đang chờ đợi bản chính hãng sẽ bán ra dự kiến trong ngày mai. Hiện cả VinaPhone và Viettel vẫn chưa có phản hồi chính thức về các gói cước.

Trên các diễn đàn công nghệ, giới chơi iPhone cho rằng, sẽ khó có việc iPhone 4 nằm ở mức dưới 15 triệu, bởi các bản 3GS nhà mạng bán ra đang nằm ở mức này. "Bản quốc tế iPhone 4 chính hãng ít nhất phải nằm từ 16 đến 18 triệu đồng", anh Sơn, một người dùng iPhone 4 tại Đống Đa, Hà Nội nhận định.

[#RelatedNews(5)#]

Thứ Hai, 27/09/2010 14:16
31 👨 229
0 Bình luận
Sắp xếp theo