Đại gia Nokia, RIM lâm nguy vì smartphone giá rẻ

Hãng dịch vụ tài chính đa quốc gia Credit Suisse đã đưa ra nhận định trong vòng 12-18 tháng tiếp theo, áp lực cạnh tranh trên phân khúc thị trường smartphone giá rẻ sẽ tăng lên.

Đại gia Nokia, RIM lâm nguy vì smartphone giá rẻ

Nhận định trên được đưa ra khi một loạt dòng điện thoại Android cấp thấp sẽ được tung ra trong thời gian tới, cùng với chiến lược bán loại iPhone giá rẻ của Apple từ năm 2012.

Với xu hướng này, hai hãng công nghệ đang "ăn nên làm ra" hiện nay là Apple và Samsung Electronics sẽ tiếp tục hưởng lợi bởi họ đều đã có kế hoạch nắm bắt phù hợp, còn hai hãng công nghệ khác thuộc diện "hụt hơi" là Nokia, RIM và cả Motorola Mobility sẽ phải gánh chịu áp lực suy giảm kinh doanh mạnh mẽ hơn trước.

Bởi hiện nay, Nokia và RIM đều đang cố gắng tận dụng thế mạnh của họ để thu lợi từ phân khúc thị trường smartphone cấp thấp, song khi những đối thủ sừng sỏ khác nhảy vào cạnh tranh với sự sáng tạo và năng động vốn có, hai hãng công nghệ nổi tiếng với phong cách chậm trễ trong việc bắt kịp xu hướng mới này sẽ khó lòng yên ổn được.

Bên cạnh đó, Credit Suisse xếp Motorola Mobility vào nhóm có nguy cơ lâm nguy là bởi những hoạt động kém hiệu quả trong thời gian gần đây của hãng này, cùng với sự cạnh tranh mạnh mẽ từ Samsung và HTC khiến Motorola Mobility không còn là chính mình như lúc trước.

Thứ Năm, 23/06/2011 12:15
31 👨 173
0 Bình luận
Sắp xếp theo