Đã có pin uốn dẻo đầu tiên trên thế giới

Vừa qua, các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã tuyên bố phát triển thành công pin lithium ion có khả năng uốn cong. Theo đó, loại pin này sẽ có khả năng uốn cong, xoắn và gấp lại mà không mất năng lượng.

Khả năng tùy biến khá độc đáo này sẽ giúp điện thoại vẫn hoạt động ổn định kể cả khi biến dạng liên tục. Ngoài ra, công nghệ pin mới này cũng có thể sạc lại được và có thể in trên phim mỏng. Cùng với màn hình uốn dẻo của Samsung vừa mới được ra mắt tại CES 2013, nghiên cứu này đã mở ra thêm triển vọng phát triển điện thoại cho khả năng uốn dẻo.


Video giới thiệu pin uốn dẻo.

Các nhà nghiên cứu còn cho biết loại pin mới này sẽ ổn định và khó bị nổ hơn so với các loại pin thông thường khi không sử dụng chất điện phân hóa lỏng cùng các tấm ngăn cách dung dịch điện phân. Khi tấm ngăn này bị tan chảy thì khả năng nổ pin hoặc pin hỏng là rất cao. Giáo sư Keon Jae Lee, trưởng dự án này vẫn chưa tiết lộ thời điểm pin uốn dẻo sẽ được ứng dụng. Tuy nhiên ông khẳng định đây sẽ là một trong những thành phần không thể thiếu được cho các thiết bị công nghệ có khả năng uốn dẻo trong tương lai.

Thứ Năm, 17/01/2013 16:31
31 👨 183
0 Bình luận
Sắp xếp theo