Đã có giải pháp in ấn bảo mật tại Vietnam

Với sự hỗ trợ của công ty HP Việt Nam, công ty BeeNext – đại lý phân phối của HP tại Việt Nam đã phối hợp cùng Trung tâm tư vấn và đào tạo quản trị mạng Athena giới thiệu “Giải Pháp In Ấn Bảo Mật”. Công nghệ in bảo mật giúp các khách hàng có thể in ấn các tài liệu quan trọng, nhạy cảm mà không bị lộ thông tin hoặc bị hacker xâm nhập dữ liệu.

Các giải pháp bảo mật của HP bao gồm bốn cấp độ:

1. Quyền người sử dụng: cho phép người dùng có thể đưa ra những định dạng để tăng tính bảo mật cho tài liệu trước khi gửi đi.
2. Bảo mật dữ liệu (mã hoá): tài liệu khi chuyển đi in sẽ “được mã hoá” và DIMM trong máy in sẽ giải mã và in tài liệu đó.
3. Người sử dụng Xác nhận/Kiểm tra (kiểm soát truy cập): người sử dụng sẽ sử dụng thẻ Smartcard để giải mã và in tập tin
4. Chống giả mạo/ chống sao chép: Hệ thống giấy an toàn được cài trong máy in LaserJet sẽ tự động in dấu nổi lên trên mỗi bản in (sử dụng giấy, mực in theo tiêu chuẩn) để tiện cho việc kiểm tra; tất cả những bản sao chép và quét lại sẽ không nhìn thấy phần chữ ẩn hoặc hình ảnh chìm trong dấu.

Dữ liệu cần in sẽ được mã hoá bằng phần mềm này (có thể có mật khẩu) và gửi đi qua e-mail, Internet hoặc Intranet tới máy chủ nhận mail. Sau đó lệnh in và dữ liệu được gửi tới máy in thông qua địa chỉ mail của máy in. Máy in được gắn một thanh bộ nhớ Secure DIMM có tác dụng giải mã dữ liệu cần in sau đó in tài liệu ra. Chỉ những máy in có gắn thanh Secure DIMM mới in được dữ liệu mã hoá. Sau đó máy in sẽ thông báo cho người gửi lệnh in bằng e-mail kết quả của việc in ấn. Nếu dữ liệu bị mất mát do bị đánh cắp thì cũng không thể giải được mã hoá tài liệu và cũng như không thể in ra bất cứ máy in nào khác.

Thứ Tư, 13/04/2005 08:11
31 👨 97
0 Bình luận
Sắp xếp theo