Cựu lãnh đạo của hãng Nokia đầu quân cho Huawei

Hãng sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei vừa quyết định bổ nhiệm ông Colin Giles làm Phó chủ tịch cấp cao phụ trách mảng tiếp thị toàn cầu và bán hàng của hãng. Quyết định này chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2013.

Cựu lãnh đạo của hãng Nokia đầu quân cho Huawei
Ông Colin Giles. (Nguồn: Huawei)

Giles từng có nhiều năm đảm nhiệm cương vị phó chủ tịch cấp cao phụ trách bán hàng của Nokia trước khi nói lời chia tay với hãng sản xuất điện thoại Phần Lan vào ngày 30/6/2012.

"Colin đã đạt được nhiều thành công phi thường trong quá khứ. Ông ấy có nhiều kinh nghiệm trong mảng tiếp thị thương hiệu điện thoại di động, bán hàng. Chúng tôi tin ông ấy sẽ giúp Huawei phát triển hơn nữa trong tương lai và giúp chúng tôi trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới" - Richard Yu, Giám đốc điều hành của Huawei cho hay.

Về phần mình, Colin Giles cũng tỏ ra rất vui mừng với quyết định của mình: "Tôi rất vui khi được đầu quân cho Huawei. Trong vài năm qua, công ty này đã có những bước tiến lớn trên thị trường với việc giới thiệu nhiều sản phẩm ấn tượng như điện thoại thông minh mỏng nhất thế giới Ascend P6. Tôi hy vọng sẽ hợp tác chặt chẽ với những thành viên trong phòng kinh doanh tiêu dùng để giúp người dùng tiếp cận nhiều hơn với các sản phẩm của Huawei."

Huawei đã đạt được những bước tiến thần kỳ trên thị trường điện thoại thông minh cũng như quảng bá thương hiệu trong những năm gần đây.

Trong năm 2012, Huawei đã có doanh thu lên tới 7,5 tỷ USD, tăng 60% so với năm ngoái và bán được 127 triệu thiết bị trên toàn cầu, 32 triệu thiết bị trong số đó là điện thoại thông minh. Trong quý 1/2013, Huawei đứng thứ 4 trong số những nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới.

Thứ Tư, 03/07/2013 08:35
31 👨 58
0 Bình luận
Sắp xếp theo