Streamer là gì? Nghề streamer kiếm tiền như thế nào?

Streamer đáng rất hot tại Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới, nó thường được xem là nghề đem lại nguồn thu nhập khủng cùng sự nổi tiếng. Vậy streamer là gì? Họ làm gì để kiếm tiền. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

Streamer là gì?

Streamer là người stream. Vậy thì ban đầu bạn phải hiểu, stream là gì đã. Stream nghĩa gốc tiếng Anh là suối, dòng suối chảy. Trên mạng Internet, stream là những dòng nội dung được phát trực tiếp qua mạng Internet lên các nền tảng phát trực tuyến như Twitch, Facebook, YouTube. Và streamer là người tạo ra các stream này.

Streamer là gì?

Streamer là một người rất đa tài. Trước khi bước chân vào streamer để bình luận cho các trận game hay những MV ca nhạc thì những người này thường là những cao thủ trong làng game và là người có khiếu ăn nói. Chính điều này đã khiến họ được đông đảo khán giả quan tâm.

Ở Việt Nam có rất nhiều streamer khá nổi tiếng như: Pew Pew, Viruss, Misthy, Linh Ngọc Đàm... những streamer này có lượng khán giả follow khủng trên các kênh của họ cũng như mạng xã hội.

Các streamer Việt Nam

Streamer là công việc chiếm rất nhiều thời gian, bởi bạn phải ngồi trước màn hình máy tính suốt ngày để theo dõi những trận game mới hoặc xu hướng mới để nhanh chóng đem đến cho người xem thông tin nhanh giúp lượt xem lên cao.

Live Stream còn được dân mạng gọi là Uptream. Nó xuất hiện từ những năm 2007 và là một chương trình phát trực tiếp qua các kênh internet đại chúng như Youtube, Facebook… để cho khán giả xem với hình thức online

Vậy streamer kiếm tiền như thế nào?

Tuy phải dành nhiều thời gian cho công việc, thế nhưng thành quả nhận về lại hoàn toàn xứng đáng với công sức họ bỏ ra. Thu nhập của họ đến chủ yếu từ quảng cáo, lượt xem và sự ủng hộ của người xem. Chính vì về, hiện nay có rất nhiều bạn trẻ thích thú và thử sức với vai trò streamer. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh lại tỏ ra ái ngại khi con em của mình dành quá nhiều thời gian để làm công việc này.

Thứ Hai, 14/12/2020 10:32
3,713 👨 56.791
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Là gì?