Seo là gì? Seo làm nghề gì

Vài năm trở lại đây, seo là một lĩnh vực đang phổ biến và bùng nổ như cồn ở Việt Nam. Với những người làm về web hoặc marketing chắc hẳn chẳng còn xa lạ gì với SEO. Thế nhưng, với những người ngoại đạo hoặc lần đầu làm quen với SEO thì quả thật mờ hồ về nghề này.

Nếu bạn muốn theo đuổi nghề SEO thì trước hết bạn cần nắm rõ lý thuyết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu seo là gì?

1. SEO là gì

SEO là gì

SEO viết tắt tiếng Anh của Search Engine Optimization tiếng Việt hiểu là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Người làm SEO sử dụng các phương pháp, thủ thuật tối ưu hóa những từ khóa nhằm đưa website giữ vị trí thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm (Google) thông qua các truy vấn tìm kiếm của người dùng (Từ khóa tìm kiếm).

Khi SEO từ khóa, có thể lựa chọn giữa 2 phương án SEO hoàn toàn khác nhau: Chọn từ khóa Tiếng Việt có dấu hoặc từ khóa Tiếng Việt không dấu.

Còn theo định nghĩa của Wiki SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google). Các phương pháp đó bao gồm việc tối ưu hóa website (tác động mã nguồn HTML và nội dung website) và xây dựng các liên kết đến trang để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet ứng với một từ khóa cụ thể được người dùng truy vấn.

Ngoài tối ưu hóa từ khóa, người ta còn có rất nhiều phương pháp SEO khác như SEO bằng hình ảnh, SEO bằng Clip…

Như vậy, nghề SEO gồm có 2 công việc chính là SEO Onpage và SEO Offpage

2. SEO làm những công việc gì?

SEO làm những công việc gì

Công việc SEO không đơn giản là cứ đưa từ khóa lên top là xong mà bạn phải làm sao để thu hút được người đọc muốn click vào website đó.

Để trở thành một nhân viên SEO giỏi, đòi hỏi bạn cần chịu khó học hỏi, kiên trì và không được nóng vội. Chỉ cần bấy nhiêu đức tính thì chắc chắn bạn sẽ thành công trong nghề SEO.

Công việc của một SEO là gì?

  • Tìm hiểu về lĩnh vực chuẩn bị làm SEO
  • Phân tích chi tiết website và đối thủ hàng đầu
  • Đưa ra kế hoạch SEO và làm list từ khóa
  • Tối ưu cấu trúc website sao cho thân thiện với công cụ tìm kiếm
  • Tạo ra nội dung chất lượng cho website
  • Xây dựng hệ thống backlink chất lượng trỏ về website
  • Kiểm tra từ khóa hàng tuần, tháng để khắc phục sai sót nếu có
  • Duy trì lặp lại các công việc trên

Nếu là nhân viên làm thuê bạn cần làm thêm một số việc như báo cáo cấp trên tiến trình làm việc và các yêu cầu cấp trên giao cho.

3. Mục đích của SEO là làm gì?

Mục đích của SEO là làm gì

Mục đích làm SEO (Search Engine Optimization), là giúp tối ưu hóa, nâng cao thứ hạng tìm kiếm của 1 website trên Google.

Khi SEO hiệu quả, thứ hạng web ở vị trí top, thì cơ hội trang web xuất hiện trước đối tượng khách hàng tiềm năng cao hơn, thu hút nhiều lượt xem, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng, giúp quảng bá thương hiệu đồng thời nâng cao doanh số.

Với những doanh nghiệp muốn thành công trên thị trường Marketing online thì không thể thiếu những nhân viên SEO. SEO giúp cho trang web của bạn sẽ có vị trí cố định trên bảng hiển thị, giúp tạo ấn tượng với khách hàng tiềm năng tốt hơn.

Thứ Sáu, 05/07/2019 09:52
4,18 👨 5.115
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Là gì?