Pride Month là gì? Tại sao Pride Month bắt đầu vào tháng 6?

Pride Month là gì mà khi bạn gõ từ khóa này trên Google trong tháng 6 này, rất nhiều cầu vồng bay ra (cả trực tuyến và ngoại tuyến) vậy. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết Pride Month là gì và tại sao lại bắt đầu vào tháng 6 nhé.

Pride Month là gì?

Pride Month là gì?

Pride Month là tháng tự hào dành cho những người thuộc cộng đồng LGBT và diễn ra vào tháng 6 hàng năm để phản đối một cách hòa bình và nâng cao nhận thức chính trị về các vấn đề hiện tại mà cộng đồng LGBT trên toàn thế giới phải đối mặt.

Vào tháng 6 hàng năm, cộng đồng LGBT tổ chức nhiều sự kiện Gay Pride (niềm tự hào đồng tính) khác nhau trên toàn thế giới như diễu hành tự hào, dã ngoại, tiệc tùng, lễ hội âm nhạc… thu hút hàng triệu người tham gia.

Tháng tự hào LGBT không chỉ dành cho những người là thành viên của cộng đồng LGBT, hoặc những người đã công nhận mà còn dành cho cả những người không còn ác cảm với những người LGBT.

Tháng tự hào LGBT

Tại sao Pride Month bắt đầu vào tháng 6?

Pride Month bắt đầu vào tháng 6 và diễn ra trong cả tháng để kỷ niệm cuộc bạo động tại quán rượu Stonewall 1969 ở làng Greenwich, vùng Manhattan, New York của những người đồng tính nhằm chống lại một cuộc vây bắt của cảnh sát Mỹ.

Sự kiện này được coi là vụ việc đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ khi mà cộng đồng LGBTQ tại đất nước này phản kháng lại một hệ thống của chính phủ nhằm trừng trị những người có xu hướng tính dục thiểu số.

Cuộc bạo động tại quán rượu Stonewall đã trở thành sự kiện đánh dấu sự bắt đầu của cuộc đấu tranh cho các quyền của người đồng tính ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới. Các cuộc bạo động và các cuộc biểu tình sau đó giúp cho những người trong cộng đồng LGBT có tiếng nói trong xã hội, từ đó dẫn đến việc thành lập mặt trận giải phóng người đồng tính.

Vào ngày 28 tháng 6 năm 1970, tại New York đã diễn ra cuộc diễu hành về sự tự hào, bình đẳng của những người đồng tính, với một tuyến đường đi qua The Stonewall Inn. Sự kiện này trở thành truyền thống được tổ chức hàng năm và cho tới nay vẫn được tiếp tục.

Thứ Sáu, 02/06/2023 15:32
4,114 👨 21.257
1 Bình luận
Sắp xếp theo
  • Nhi Huỳnh
    Nhi Huỳnh

    Trời ạ, là xu hướng tính dục chứ không phải là giới tính thứ 3 :) 

    Thích Phản hồi 01/06/22
    ❖ Là gì?