Khi cuộc sống quá khó khăn, hãy nhớ đến những câu nói này

10 câu trích dẫn này sẽ giúp bạn có thêm niềm tin và nghị lực để vượt qua mọi sóng gió.

Cố gắng vượt qua khó khăn không phải ai cũng làm được. Tất nhiên, bạn có thể thấy việc gì khó quá thì bỏ qua nhưng đó không phải giải pháp lâu dài. Thay vào đó, hãy tìm cách vượt qua vấn đề và những câu nói dưới đây có thể giúp bạn thấy "ánh sáng" ở cuối con đường.

Xã hội hiện đại so với trước đây thật sự tuyệt vời hơn rất nhiều nhờ các tiện nghi và hoạt động giải trí đa dạng. Tuy nhiên, chúng ta lại phải đối mặt với nhiều áp lực trong cuộc sống hàng ngày. Nếu không biết cách cân bằng. Bạn dễ rơi vào trạng thái trầm cảm.

Sức mạnh của một lời nói là vô cùng lớn. Nếu là lời không hay sẽ khiến tâm trạng của một người trở nên tồi tệ, tiêu cực, thậm chí là cuộc sống cũng dần bị hủy hoại. Nhưng nếu đó là những câu nói ý nghĩa thì có thể kéo một con người từ yếu đuối trở nên mạnh mẽ một cách phi thường. Và những câu trích dẫn sau đây chính là những gì bạn cần nhớ mỗi khi gặp khó khăn hay muốn chùn bước.

1. “Climb mountains not so the world can see you, but so you can see the world.”

Bạn leo núi không phải để thế giới thấy bạn mà để bạn có thể nhìn thấy cả thế giới

Nếu có ước mơ, hãy cố gắng theo đuổi. Đừng để một ai khiến bạn chùn bước. Bởi lẽ, nỗ lực của bạn không phải để chứng minh là người giỏi nhất mà là bạn đang cố gắng vượt qua giới hạn của mình để nhìn thấy những điều tốt đẹp hơn.

2. "What is, is"

Cái gì đã xảy ra, hãy cứ để nó qua

Đức phật nói rằng "It is your resistance to 'what is' that causes your suffering" (Sự kháng cự của bản thân tạo ra nỗi khổ mà mỗi người gánh chịu). Tất cả những gì bạn đang trải qua: lo lắng, mệt mỏi, đau khổ... là do chính bạn nghĩ quá nhiều về chúng. Hãy để mọi thứ trôi qua theo cách mà nó đã xảy ra hoặc chính bạn sẽ bị nhấn chìm bởi những ám ảnh không đáng có.

3. "You learn more from failure than from success; don't let it stop you. Failure builds character"

Bạn học được từ những thất bại nhiều hơn từ thành công, nên đừng để chúng hạ gục bạn. Thất bại sẽ xây dựng nên tính cách.

Một khi thành công, bạn sẽ dễ bị những điều tốt đẹp bủa vây. Ngược lại, khi thất bại, bạn sẽ phải nhìn lại những gì mình đã làm, tìm ra nguyên nhân và cách giải quyết. Đầu óc bạn vận động nhiều hơn, suy nghĩ nhiều hơn và tính cách cũng dần trở nên mạnh mẽ. Đừng bao giờ để thất bại trở thành vật cản khiến bạn chùn bước.

4. "If you want things to change, you need to start with changing yourself"

Hãy thay đổi bản thân bạn đầu tiên nếu muốn thay đổi sự việc.

Nếu chỉ cầu mong mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn thì bạn sẽ chẳng bao giờ có được điều đó. Thay vì ước gì thời gian trở lại hay một điều tồi tệ nào đó không xảy ra thì tốt hơn hết, bạn hãy thay đổi cách suy nghĩ của mình trước. Sự việc có trở nên tích cực hay không là phụ thuộc vào cách mà bạn nhìn nhận. Luôn nhớ rằng, dù cho có chuyện gì xảy ra, hãy nhìn lại chính mình đầu tiên nhé.

5. "Everyone you meet is afraid of something, loves something, and has lost something"

Mỗi người bạn gặp đều sợ một thứ gì đó, yêu một thứ gì đó và đã từng mất một thứ gì đó.

Cuộc sống không dành cho ai sự hoàn hảo cả. Tất cả những người bạn đã, đang và sẽ gặp đều có những vấn đề riêng mà không một ai có thể hiểu hết được, ngoại trừ họ. Thế nên, hãy đối xử với mọi người bằng ánh mắt chân thành, vị tha, cảm thông và thấu hiểu thay vì phán xét hay nỗ lực so sánh bạn với họ để rồi tự thấy mình thật bất hạnh.

6. "If you don't get something you want, it just means something better is coming"

Nếu vẫn chưa đạt được điều mình muốn, nghĩa là có một thứ tốt đẹp hơn đang đến với bạn.

Có lẽ, câu nói này ở thời điểm hiện tại sẽ khiến bạn nghi ngờ. Nhưng một ngày nào đó, khi đã về già, bạn sẽ thấy rằng nó hoàn toàn đúng. Cuộc sống luôn khiến mỗi người phải lựa chọn, thậm chí, sẽ phải hy sinh và đánh mất rất nhiều thứ. Đừng vội vàng oán tránh số phận bởi vì luôn có những điều tốt đẹp hơn đang đợi bạn. Chỉ là chưa đến lúc và bạn chưa sẵn sàng để nắm lấy nó mà thôi.

7. "Appreciate the present moment"

Trân trọng khoảnh khắc hiện tại.

Tất cả những gì xảy đến với bạn đều mang một ý nghĩa nhất định. Thế nên, hãy trân trọng chúng. Dành thời gian cho gia đình, con cái và những người bạn yêu quý nhiều hơn để thấy rằng đôi khi vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp mà bạn không hề biết đấy.

8. "Allow yourself to experience joy"

Cho phép bản thân được tận hưởng niềm vui

Bạn thất bại, không có nghĩa bạn buộc mình phải lo lắng, buồn bã, thất vọng, oán trách. Thay vì như vậy, hãy để bản thân được nghỉ ngơi, chia sẻ nhiều hơn với gia đình, bạn bè và cùng nhau xả hết mọi lo lắng. Chắc chắn, bạn sẽ có nhiều ý tưởng và giải pháp hơn thay vì chỉ ngồi than vãn.

9. "Things can - and do - change"

Mọi thứ luôn thay đổi

"And this too shall pass" (Rồi cũng sẽ qua thôi) là câu nói luôn đúng. Ngoại trừ cái chết ra, mọi thứ đều không bao giờ nằm yên tại chỗ. Điều quan trọng là bạn có sẵn sàng thay đổi, thích nghi và nắm lấy cơ hội hay không mà thôi.

10. "Don't compare yourself to other people"

Đừng bao giờ so sánh bản thân mình với người khác.

Khi bạn so sánh mình với những người giàu hơn, hãy dừng lại và nhìn về phía những người kém may mắn hơn bạn. Hãy chấm dứt thói quen này và bắt đầu so sánh bản thân mình ngày hôm nay với ngày hôm qua để thấy còn phải cố gắng nhiều hơn nữa.

11. “You are not a victim”

Bạn không phải là một nạn nhân.

Bạn cần thoát ra khỏi lối mòn hay vượt lên chính mình. Bạn chỉ là nạn nhân của suy nghĩ, ngôn từ và hành động của chính mình. Không ai có thể làm điều gì đó với bạn mà không được phép.

Nhớ rằng bạn là người tạo ra kinh nghiệm cho bản thân. Dám chịu trách nhiệm và dần bạn sẽ nhận ra bản thân có thể tự vượt qua những khoảng thời gian khó khăn. Bạn chỉ cần bắt đầu thay đổi cách suy nghĩ và hành động. Từ bỏ tâm lý bản thân là nạn nhân và trở thành người chiến thắng. Bạn có thể làm được.

12. It’s only a problem if you think it’s a problem

Nếu bạn nghĩ chuyện gì đó là vấn đề, nó sẽ là như thế.

Đôi khi, chính chúng ta lại là kẻ thù đáng sợ nhất của bản thân. Hạnh phúc thực sự phụ thuộc vào thế giới quan của bạn. Nếu nghĩ điều gì đó là vấn đề, thì suy nghĩ và cảm xúc của bạn sẽ ở trạng thái tiêu cực. Thế nhưng nếu bạn nghĩ có thể học được điều gì từ đó, thì đột nhiên, nó sẽ không còn là vấn đề nữa.

13. Let go of desire

Buông bỏ ham muốn.

Hầu hết mọi người đều sống với suy nghĩ “cố chấp”. Điều đó có nghĩa rằng họ tự gắn chặt bản thân với một ham muốn, và khi không đạt được nó, cảm xúc của họ trở nên tiêu cực. Thay vào đó, hãy cố luyện tập “tâm vô tư”. Chỉ cần sở hữu tính cách này, khi muốn thứ gì đó, dù đạt được hay không, bạn vẫn thấy vui vẻ. Cảm xúc của bạn luôn vui vẻ hoặc ở trạng thái bình thường.

14. Understand and be grateful for your fears.

Hiểu và biết ơn những nỗi sợ hãi của bạn

Hầu như ai trên cuộc đời này cũng đã từng ít nhất 1 lần sợ điều gì đó. Sự sợ hãi có thể là một “người thầy” tuyệt vời. Và vượt qua nỗi sợ hãi cũng có thể khiến bạn cảm thấy chiến thắng. Ví dụ, khi còn học đại học, phần lớn ai cũng sợ nói trước đám đông (một trong 3 nỗi sợ hàng đầu của con người). Thế nhưng, khi lớn lên, có người trong số họ không chỉ nói chuyện trước một nhóm hàng ngày với tư cách là một giáo sư đại học mà còn trở thành diễn giả nói trước công chúng! Vượt qua nỗi sợ hãi chỉ cần thực hành chăm chỉ. Sự sợ hãi thực chất chỉ là ảo ảnh. Lựa chọn sống trong ảo ảnh hay phá vỡ rào cản hạn chế bản thân, tất cả do bạn quyết định.

Thứ Tư, 20/09/2023 17:01
3,692 👨 159.904
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Kỹ năng sống