Jonathan Galindo là ai? Thử thách Jonathan Galindo nguy hiểm như thế nào?

Jonathan Galindo là hình ảnh 1 người đàn ông mang gương mặt hề giống một con chó và đang trở thành cái tên mới được lùng sục trên mạng xã hội 24h qua. Tài khoản Jonathan Galindo được cho là tạo ra một trào lưu thử thách gây hại cho giới trẻ, giống như thử thách Momo hay Cá voi xanh đã từng làm mưa làm gió trong những năm về trước.

Jonathan Galindo có nguồn gốc bắt nguồn từ Mexico và lan truyền một cách chóng mặt ra khắp mọi nơi. Jonathan Galindo gửi lời kết bạn với những người trẻ trên các nền tảng mạng xã hội như Twitter, Instagram, TikTok và gần đây là Facebook.

Jonathan Galindo

Thử thách Jonathan Galindo là gì?

Nếu được tài khoản này gửi lời mời kết bạn, người dùng sẽ nhận được một tin nhắn. Nếu nhấp vào link trong tin, người dùng sẽ làm lộ địa chỉ IP thiết bị của mình. Dựa vào đó, tài khoản Jonathan Galindo sẽ có được thông tin và thậm chí là địa chỉ của bạn. Sau đó, Jonathan Galindo sẽ đưa ra 2 lựa chọn cho bạn: thực hiện thử thách cá voi xanh hoặc gia đình bạn sẽ bị ám sát.

Thử thách Cá Voi Xanh (Blue Whale Challenge) xuất hiện vào khoảng giữa năm 2018, xuất phát từ Nga và là một trào lưu từng gây rúng động cộng đồng mạng tại nhiều quốc gia. Nó yêu cầu người chơi phải thực hiện hàng loạt thử thách khủng khiếp vào lúc 4h sáng gồm tự làm hại bản thân, xem phim kinh dị, sử dụng dao, lưỡi lam hoặc kim khâu để tạo hình dáng cá voi lên cánh tay hoặc chân... trong 50 ngày liên tiếp. Mức độ thử thách mang tính cực đoan tăng dần và thử thách cuối cùng là tự sát vào ngày thứ 50 trước khi trở thành người chiến thắng.

Thử thách Momo (Momo Challenge) xuất hiện vào năm 2019 và cũng từng gây sóng gió với cộng đồng mạng. Đó là hình ảnh một người phụ nữ có hình hài đầu người, mình chim, tóc đen, mắt lồi xuất hiện trong các video và hướng dẫn trẻ nhỏ cách để tự làm tổn thương mình, thậm chí là tự tử.

Tuy nhiên thử thách Jonathan Galindo nguy hiểm khi tới Việt Nam, lại thành một trò đùa của cộng đồng mạng. Không ít người dùng Việt Nam đã chủ động nhắn tin cho tài khoản Jonathan Galindo, thậm chí còn gửi lời mời kết bạn và để lại hàng nghìn bình luận.

Trào lưu Jonathan Galindo chắc chắn được tạo ra từ những kẻ có mục đích xấu nhằm vào các bạn trẻ. Vì vậy, người dùng mạng xã hội nên cảnh giác với trò chơi ảo tiềm ẩn nhiều nguy cơ này, không nên chấp nhận yêu cầu kết bạn từ người lạ và cần cài đặt các chế độ bảo mật ở mức cao.

Thứ Tư, 09/12/2020 13:38
4,382 👨 154.683
21 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Jonathan Galindo
  Jonathan Galindo lol
  Thích Phản hồi 07/07/20
  • Jonathan Galindo
   Jonathan Galindo vừa chỉnh ảnh đại diện để đi troll
   Thích Phản hồi 07/07/20
   • Ngáo Ộp
    Ngáo Ộp Thế là lại bị thằng bị troll troll lại ,=))
    Thích Phản hồi 09/07/20
   • Trần Tâm
    Trần Tâm Hàng fake không hay đâu nha
    Thích Phản hồi 09/07/20
  • Quynh Huong Le
   Quynh Huong Le gửi hình trần đức bo cho nó :))
   Thích Phản hồi 03/08/20
   • Vuong Hong Hung
    Vuong Hong Hung dăm ba con chuột kia , nướng lên là xong
    Thích Phản hồi 24/07/20
    • Trần Nguyên Jr.
     Trần Nguyên Jr. kinh vl
     Thích Phản hồi 06/07/20
     • Hồng Ming
      Hồng Ming xem đi
      Thích Phản hồi 06/07/20
      • Tokitou Muichiro
       Tokitou Muichiro trời dăm ba mấy bạn Jonathan, Trần Đức Bo còn áng ợ hơn 
       Thích Phản hồi 17/08/20
       • NGuyễn Thành Vinh
        NGuyễn Thành Vinh dep trai the jonathan galindo 
        Thích Phản hồi 20/07/20
        • Vai Kien Nguyen Duyen
         Vai Kien Nguyen Duyen nood gáy lên anh em
         Thích Phản hồi 15/08/20
         • Phi Long Hoàng
          Phi Long Hoàng hù người ta à
          Thích Phản hồi 12/01/22
          ❖ Là gì?