21 bức ảnh ngoạn mục về các công trình biệt lập bậc nhất thế giới

Dưới đây là các tu viện và đền đài có tuổi đời từ tận thế kỷ thứ 4 được xây dựng trên các ngọn núi, vách đá… những nơi hầu như không thể tiếp cận được khiến chúng ta không khỏi kinh ngạc và thán phục.

Tu viện Taung Kalat ở Myanmar, tọa lạc trên đỉnh một họng núi lửa cao gần 737 mét so với mực nước biển. Bạn chỉ có thể tiếp cận tu viện Phật giáo này sau khi đã leo 777 bậc thang.

Tu viện Taung Kalat

Nhà thờ Thánh Maximus nằm trên đỉnh một cột đá tại một ngôi làng nhỏ tên Katskhi, thuộc vùng hẻo lánh phía Tây Georgia. Để lên được đây, bạn phải leo một cầu thang thép cao gần 40 mét.

Nhà thờ Thánh Maximus

Tu viện Sumela được xây dựng vào thế kỷ thứ 4, nằm cheo leo bên hông một vách đá dựng đứng, cách mặt đất đến 4.000 feet (gần 1,2 km).

Tu viện Sumela

Đền Treo được xây dựng chìm vào bên trong vách núi Hoành Sơn ở Sơn Tây (Trung Quốc). Ngôi đền này được xây dựng vào khoảng giữa năm 386 đến 534 sau Công nguyên.

Đền Treo

Tu viện Holy Trinity có tuổi đời hơn 6 thế kỷ, nằm cách mặt đất 1.300 feet (gần 396m).

Tu viện Holy Trinity

Tu viện Paro Taktsang nằm ở độ cao hơn 10.000 feet (hơn 3km) so với mực nước biển, bên hông của một vách đá tại thung lũng Paro của Bhutan. Để đến được ngôi đền thờ này bạn sẽ phải leo qua những con đường núi non hiểm trở.

Tu viện Paro Taktsang

Tu viện Mar Saba được thành lập vào năm 483 sau Công nguyên, nó nằm ở thung lũng hẻo lánh Kidron, giữa Jerusalem và Biển Chết.

Tu viện Mar Saba

Santa Maria Montserrat nằm cách mặt đất 2.400 feet (hơn 731 mét) tại vùng núi non Catalonia, cách Barcelona 38 dặm (hơn 61km).

Santa Maria Montserrat

Tu viện Eremo di San Colombano được xây dựng vào giữa thế kỷ thứ 10 – 14 chìm trong một vách đá, gần thị trấn Rovereto của Italy. Bạn chỉ có thể tiếp cận tu viện này thông qua một hệ thống bậc thang khắc trong vách đá.

Tu viện Eremo di San Colombano

Tu viện Thánh Dionysius được xây dựng trực tiếp trên một vùng đá hẻo lánh ven biển ở bán đảo Athos xinh đẹp của Hi Lạp vào năm 1366.

Tu viện Thánh Dionysius

Tu viện Ostrog ở Montenegro được xây dựng chìm vào trong một vách đá hẻo lánh tại vùng đồng bằng Bjelopavlic.

Tu viện Ostrog ở Montenegro

Một nhà thờ nhỏ được xây dựng trên hòn đảo hẻo lánh ở Montenegro.

Một nhà thờ nhỏ được xây dựng trên hòn đảo hẻo lánh ở Montenegro

Tu viện Key nằm trên một đỉnh đồi cách mực nước biển hơn 13.000 feet (hơn 3,9km) ở Thung lũng Spiti của Ấn Độ. Theo ước tính, nó đã được xây dựng vào thế kỷ 11.

Tu viện Key

Tu viện Hozoviotissa được xây dựng vào năm 1017 và nó nằm cheo leo bên hông một vách đá, cách mặt biển Aegean 984 feet (gần 300m).

Tu viện Hozoviotissa

Tu viện Phugtal được thành lập vào đầu thế kỷ 12, nằm lối vào của một cái hang tự nhiên tại phía Bắc Ấn Độ.

Tu viện Phugtal

Tu viện Thánh Michael được xây dựng vào giữa thế kỷ 11 – 16, nằm biệt lập ở một hòn đảo đá nên thơ giữa Normandy và Brittany ở Pháp.

Tu viện Thánh Michael

Tu viện Tatev được xây dựng vào thế kỷ thứ 9, là một trong những địa điểm tôn giáo nổi tiếng và lâu đời nhất ở Armenia.

Tu viện Tatev

Tu viện Blagaj Tekija nằm ở rìa một vách đá hẻo lánh và gần sông Buna ở Bosnia. Nó đã 600 tuổi.

Tu viện Blagaj Tekija

Tu viện Santuario Madonna della Corona được xây dựng vào năm 1530 ở một vách đá hẻo lánh ở Italy và chỉ có thể tiếp cận thông qua một con đường xuyên núi.

Tu viện Santuario Madonna della Corona

Tu viện Ypapanti được xây dựng vào năm 1367, trong một khối đá lớn.

Tu viện Ypapanti

Sevanavank là một tổ hợp tu viện Cơ đốc giáo ở Armenia, được hình thành từ thế kỷ thứ 4,nằm ở bán đảo Lake Sevan hẻo lánh.

Sevanavank

Thứ Năm, 21/05/2020 13:42
3,73 👨 4.172
0 Bình luận
Sắp xếp theo