Chỉ cần sở hữu 7 đặc điểm này, bạn có thể “hạ gục” đối phương ngay từ cái nhìn đầu tiên

Không thể phủ nhận rằng ngoại hình là một yếu tố vô cùng quan trọng, là điều quyết định và thu hút người đối diện nhất trong buổi gặp mặt đầu tiên.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cả nam và nữ đều có những sở thích đặc biệt về ngoại hình đối phương - cụ thể là người khác giới.

Theo nhiều nghiên cứu mới đây của các nhà tâm lý cho rằng, bên cạnh ngoại hình, thì những đặc điểm dưới đây trên khuôn mặt cũng là điều mà làm cho đối phương cảm thấy thu hút muốn gặp bạn thêm nhiều lần nữa.

1. Màu mắt

Màu mắt

Theo các chuyên gia cho rằng, độ tương phản giữa màu mắt và màu da cũng có sức ảnh hưởng và thu hút người đối diện rất lớn.

Đối với nam giới thường thích những người phụ nữ sở hữu đôi mắt màu nâu, hình quả hạnh nhân - họ cho rằng những người có đôi mắt này có sức quyến rũ vô cùng. Ngược lại với phụ nữ họ lại thích những anh chàng có một đôi mắt xanh biếc, hình oval là điểm nhấn hút hồn.

2. Lông mày

Lông mày

Sở hữu 1 đôi lông mày đậm, gọn gàng là một điểm cộng rất lớn để có thể thu hút người đối diện đối với cả 2 phía, ngay sau điểm nhấn là đôi mắt.

Tuy nhiên, nếu nam giới thích đối phương sở hữu lông mày cong cong thì phái đẹp lại muốn "người kia" có đôi lông màu rậm, thẳng chỉ hơi cong nhẹ phần đuôi.

3. Chiếc mũi

Chiếc mũi

Một chiếc mũi cao vừa phải, cân đối với gương mặt sẽ là ưu điểm rất lớn đối với cả nam và nữ.

Tất nhiên, ai cũng muốn ngắm nhìn những người có sống mũi cao, thẳng hơn là mũi thấp tẹt rồi. Ở điểm này, cả hai giới đều có cùng sở thích giống nhau đó là sở hữu chiếc mũi thẳng, thon gọn ở mức trung bình, vừa đủ là được rồi.

4. Bờ môi

Bờ môi

Chúng ta thường cho rằng, những người phụ nữ makeup đậm và cẩn thận sẽ thu hút ánh nhìn từ nam hơn. Thế nhưng, trên thực tế thì điều này hoàn toàn không đúng, hầu hết nam giới bị hấp dẫn bới những người phụ nữ có đôi mắt biết nói cùng làn da mịn màng mới thật là điểm khiến họ thích thú. Và ở Phụ nữ cũng vậy.

Bên cạnh đó, nam giới thường chẳng mấy ai quan sát màu son mà phụ nữ đánh, bởi nam giới rất kém trong việc nhận biết màu sắc, điều mà họ thực sự quan tâm và thích thú ở đôi môi người phụ nữ đó là hình dáng đôi môi. Họ thích nữ giới sở hữu khuôn môi đều đặn, trong khi đó nữ giới thì chỉ cần bờ môi nam giới bình thường là đủ cuốn hút rồi.

5. Chiếc cằm

Chiếc cằm

Ngày nay, một chiếc cằm thon ngọn sẽ là một trong những yếu tố để chúng ta có thể đánh giá cái đẹp ở cả nam và nữ. Đối với nam giới thường bị cuốn hút bởi những phụ nữ sở hữu chiếc cằm thon gọn, nhẵn nhụi ngược lại phái đẹp lại mê hoặc với những anh chàng có chiếc cằm vuông.

Với nữ giới, vẻ đẹp, và sự lôi cuốn đối phương phần lớn chịu tác động từ hormone stress trong cơ thể, mức độ này càng thấp thì phụ nữ càng hấp dẫn. Còn ở phái mạnh, tính hấp dẫn được đo bằng hệ miễn dịch yếu hay khỏe.

6. Hình dáng khuôn mặt

Hình dáng khuôn mặt

Nghiên cứu tâm lý mới đây chỉ ra rằng, những người đàn ông khuôn mặt hình bầu dục sẽ khiến nữ giới bị hút hồn. Trong khi đó, những người đàn ông lại thích ngắm nhìn những người phụ nữ có khuôn mặt hình trái tim.

Bên cạnh đó, những khuôn mặt mà càng có tính đối xứng thì càng đẹp.

7. Màu tóc và màu lông mày

Màu tóc và màu lông mày

Ngoài những đặc điểm trên khuôn mặt, thì mái tóc cũng là yếu tố thu hút cả nam và nữ. Đối với cả nam và nữ thì những người sở hữu mái tóc, hàng lông mi và lông mày có màu nâu dường như là hấp dẫn nhất.

Bên cạnh màu tóc nâu thì phụ nữ với mái tóc màu tóc vàng cũng vô cùng cuốn hút họ.

Thứ Năm, 05/10/2017 08:07
31 👨 3.218
0 Bình luận
Sắp xếp theo