Cortana từng có tên gọi khác trước khi công bố chính thức

Trong những phút cuối, Microsoft đã quyết định đặt tên cho trợ lý cá nhân của hãng dựa theo một nhân vật AI nổi tiếng trong series Halo. Lựa chọn này gần như là điều hiển nhiên mặc dù có một phần nhỏ của công ty phản đối việc sử dụng cái tên này.

Cortana từng có tên gọi khác trước khi công bố chính thức

Tuy nhiên, nếu Cortana không phải là cái tên được chọn, Microsoft sẽ lấy gì để đặt cho tính năng thông minh này trên nền tảng Windows Phone của họ?

Trong một đoạn hội thoại thú vị trên Twitter với Marcus Ash, quản lý của nhóm phát triển Cortana trên Windows Phone cho biết "Alyx" mới là cái tên được thống nhất trước giờ G.

Vậy điều gì đã khiến họ thay đổi suy nghĩ? Đó là do chính các bạn, những người sử dụng Windows Phone và ủng hộ nền tảng này. Chính các bạn là người khiến họ thay đổi 180 độ về quyết định đặt tên này.

Trong cá Tweets, Ash đã giải thích:

Chúng tôi theo dõi thông tin trên uservoice và nhìn thấy ý kiến đó theo một vài rò rỉ, khách hàng của chúng tôi rất thích ý tưởng về cái tên #Cortana. Và điều này tiếp thêm tự tin cho chúng tôi kết luận rằng đó là một ý tưởng hay ho.

Một điều chưa được nhắc đến ở topic thảo luận về cái tên Cortana tại #MeetMSFT là việc chính cộng đồng người dùng sẽ quyết định cái tên cho tính năng này."

"…Nhưng cộng đồng của chúng ta đã lên tiếng và @joebelfiore đã ở sau lưng chỉ đạo và hỗ trợ chúng tôi…

Cortana từng có tên gọi khác trước khi công bố chính thức

Tấm ảnh rò rĩ của Ash có đề cập đến một bản build trước đấy của Windows Phone 8 Update 3 và 8.1 vào tháng 6 này. Ứng dụng zCortana đã xuất hiện trong tấm hình và điều này cho thấy Microsoft đã lắng nghe người dùng, ít nhất là vào thời gian này.

Bạn nghĩ sao về cái tên Alyx và quyết định của Microsoft? Xin hãy để lại bình luận ở bên dưới.

Thứ Tư, 18/06/2014 08:31
31 👨 39
0 Bình luận
Sắp xếp theo