Tiến trình YourPhone.exe trong Windows 10 là gì?

Trong trường hợp bạn đang tự hỏi YourPhone.exe là gì, đầu tiên phải khẳng định đây không phải virus, mà là một tiến trình của Microsoft, thông qua đó về cơ bản bạn có thể liên kết điện thoại với hệ điều hành PC.

Your Phone là một trong những ứng dụng nền mà bạn có thể dễ dàng bỏ qua nếu bạn không có ý định gửi tin nhắn SMS từ máy tính để bàn Windows 10 của mình.

Tuy nhiên, ứng dụng sẽ tiêu tốn một chút RAM, nên bạn có thể xem xét việc làm gì đó với nó, nếu không quan tâm đến việc đồng bộ ảnh giữa điện thoại di động và laptop. Xem xét các giải pháp dưới đây để gỡ bỏ an toàn hoặc đơn giản là tắt ứng dụng.

1. Cách tắt tiến trình YourPhone.exe

YourPhone.exe sẽ làm lãng phí một ít RAM với người dùng không sử dụng ứng dụng Your Phone. Người dùng có thể tiết kiệm tài nguyên hệ thống bằng cách tắt tiến trình YourPhone.exe cùng với các tiến trình ứng dụng UWP khác mà mình không cần. Đây là cách người dùng có thể vô hiệu hóa tiến trình YourPhone.exe trong Windows 10:

  • Mở hộp tìm kiếm Windows 10 bằng cách nhấn phím Win + S.
  • Nhập background apps trong hộp Type here to search.
  • Nhấp vào Background apps để mở Settings như trong ảnh chụp nhanh bên dưới.
Nhấp vào Background apps để mở Settings
Nhấp vào Background apps để mở Settings
  • Cuộn xuống ứng dụng Your Phone.
Cuộn xuống ứng dụng Your Phone
Cuộn xuống ứng dụng Your Phone
  • Tắt tùy chọn Your Phone.
  • Sau đó, đóng Settings.
  • Cuối cùng, khởi động lại Windows.

2. Cách ngăn ứng dụng Your Phone tự mở khi khởi động Windows 10

Your Phone là một công cụ tiện dụng để bạn liên kết PC Windows 10 với điện thoại thông minh Android của mình. Tuy nhiên theo mặc định, ứng dụng này sẽ tự động được khởi chạy và bật lên ngay sau khi bạn khởi động Windows 10. Đây chỉ là một  vấn đề nhỏ, nhưng đôi khi khiến nhiều người cảm thấy khó chịu.

May thay, bạn hoàn toàn có thể ngăn ứng dụng ứng dụng này tự mở khi khởi động Windows 10 bằng cách làm theo các thao tác đơn giản sau:

Đầu tiên, hãy mở Task Manager. Chỉ cần nhấp chuột phải vào thanh tác vụ (taskbar) ở đáy màn hình. Trong menu xuất hiện, bấm chọn “Task Manager”.

Bấm chọn “Task Manager”

Trong cửa sổ Task Manager, hãy nhấp vào “More details” nếu bạn bắt đầu ở dạng xem đơn giản, sau đó nhấp vào tab “Startup”.

Nhấp vào tab “Startup”

Trong tab “Startup”, tìm hãy tìm ứng dụng “Your Phone” trong danh sách phía dưới và bấm chọn nó. Tiếp theo, nhấp vào nút “Disable” ở góc dưới cùng bên phải của cửa sổ.

Nhấp vào nút “Disable”

Sau khi nhấp vào “Disable”, bạn sẽ thấy trạng thái của ứng dụng “Your Phone” trong cột “Status” cũng hiển thị “Disable”. Lúc này, ứng dụng Your Phone đã được vô hiệu hóa trong danh sách ứng dụng khởi động của trình quản lý tác vụ.

Tất cả chỉ có vậy, hãy đóng Task Manager. Kể từ bây giờ, ứng dụng này sẽ không còn tự động khởi chạy khi bạn khởi động hệ thống Windows 10 của mình nữa.

3. Xóa ứng dụng Your Phone

Ngoài ra, người dùng có thể gỡ cài đặt Your Phone để đảm bảo các tiến trình của nó không tiêu tốn tài nguyên hệ thống. Tuy nhiên, người dùng không thể loại bỏ Your Phone thông qua Settings trong Windows 10 1903, vì nó là một ứng dụng tích hợp sẵn. Do đó, người dùng cần gỡ cài đặt ứng dụng bằng PowerShell như sau.

Get-AppxPackage Microsoft.YourPhone -AllUsers | Remove-AppxPackage in PowerShell
Gỡ cài đặt ứng dụng bằng PowerShell
Gỡ cài đặt ứng dụng bằng PowerShell
  • Khởi động lại Windows sau khi gỡ cài đặt Your Phone.
Chủ Nhật, 28/02/2021 22:26
4,33 👨 3.665
0 Bình luận
Sắp xếp theo