Cách xóa hình xăm bằng Photoshop

Xóa hình xăm khỏi ảnh khá đơn giản bằng công cụ Healing Tool của Adobe Photoshop. Công cụ này hoạt động tốt nhất cho hình xăm nhỏ. Cùng Quantrimang.com tìm hiểu cách thực hiện qua bài viết sau đây!

Bước 1: Mở Photoshop và mở hình ảnh bạn muốn chỉnh sửa. Nhập L để mở Lasso Tool. Vẽ một hình xung quanh hình xăm.

Bước 2: Nhập M để mở Marquee Tool. Sử dụng công cụ, di chuyển vùng chọn đến một vùng da không có hình xăm.

Bước 3: Nhập CTRL+C để sao chép khu vực và CTRL+V để dán khu vực đó. Bây giờ, di chuyển miếng da mới dán lên trên hình xăm. Nhập CTRL+E để hợp nhất layer đã dán với layer gốc.

Bước 4: Nhập J để mở Healing Brush, đặt kích thước brush thành 15 và tích vào Aligned. Đây là nơi công việc thực sự bắt đầu.

Bước 5: Đặt brush ngay tại rìa nơi bắt đầu phần da được dán. Di chuyển trở lại khoảng 20 pixel, rồi nhấn ALT và nhấp vào khu vực đó. Công cụ Healing Brush rất giống với công cụ Clone, nó nhân bản khu vực mà bạn đã nhấn ALT và nhấp vào ở trên. Sự khác biệt giữa Healing Brush Clone là các khu vực mà bạn nhân bản được hợp nhất với màu sắc và ánh sáng xung quanh.

Bước 6: Bắt đầu dùng chuột để sao chép vùng da xung quanh lên mép của phần da đã dán.

Bước 7: Xem vùng da đã dán bắt đầu hợp nhất vào vùng da xung quanh. Tiếp tục làm điều này xung quanh toàn bộ cạnh của phần da đã dán cho đến khi cạnh đó hòa vào vùng da xung quanh. Kết quả trông giống như sau:

Vùng da đã dán bắt đầu hợp nhất vào vùng da xung quanh
Vùng da đã dán bắt đầu hợp nhất vào vùng da xung quanh

Bước 8: Tuy nhiên mọi thứ trông chưa được tự nhiên hoàn toàn. Vì vậy, sử dụng Healing Brush và bắt đầu tô lên toàn bộ vùng da đã dán. Bạn tùy chỉnh ánh sáng sao cho trông tự nhiên nhất. Bạn có thể phải nhấn ALT và nhấp vào các khu vực khác nhau của vùng da xung quanh để đảm bảo ánh sáng phù hợp.

Bước 9: Tận hưởng thành quả cuối cùng thôi nào!

Kết quả cuối cùng
Kết quả cuối cùng
Thứ Tư, 22/01/2020 22:05
51 👨 4.052
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Adobe Photoshop