Virus Netsky-D đang phát tán mạnh trên mạng

Một virus máy tính mới có tên gọi "Netsky-D" đang phát tán mạnh mẽ trên mạng toàn thế giới sau khi xuất hiện hôm thứ hai. Loại sâu này rất khó tiêu diệt hoàn toàn vì nó đổ bộ xuống các hộp thư điện tử và sử dụng một loạt tiêu đề khác nhau như "re:details" hoặc "re:here is the document".

Graham Cluley, chuyên gia tư vấn công nghệ cao cấp của công ty chuyên viết phần mềm diệt virus và chống spam Sophos Plc, cho biết: "Netsky-D ẩn trong các file .pif đính kèm và nó đã phát tán cực kỳ rộng rãi".

Khi người dùng mở thư, virus trong file pif sẽ tự nhân bản, làm máy tính và băng thông chậm lại. Cluley nhận xét: "Chúng tôi cho rằng người sử dụng thường chủ quan hơn trước các file pif vì có thể họ chưa nghe nói về chúng và không biết chúng có khả năng chứa những đoạn mã nguy hiểm. Điều tốt nhất có thể làm với loại file này là xóa nó đi, đừng mở!".

Netsky-B, một biến thể trước của loại sâu mới nhất này, được đánh giá là virus máy tính nguy hiểm thứ ba trong tháng hai, sau MyDoom-A và Sober-C, theo đánh giá của công ty Sophos.

Các chuyên gia cho rằng, virus mới không nguy hại bằng MyDoom, loại sâu đã tàn phá các máy tính nối mạng trên toàn thế giới và tấn công web site của Microsoft. Tuy nhiên, khi ở giai đoạn phát tán mạnh nhất, Netsky-D có thể lan tràn toàn Bắc Mỹ.

Thứ Ba, 02/03/2004 04:14
51 👨 89
0 Bình luận
Sắp xếp theo