Upload dữ liệu dễ dàng hơn với FileZilla

Đa số các website cung cấp hosting, từ miễn phí cho đến thu phí trên Internet đều hỗ trợ tính năng tải dữ liệu từ máy tính lên hosting thông qua các trình FTP Upload. FileZilla được xem như một đại diện tiêu biểu về sự đơn giản nhưng rất hiệu quả trong lĩnh vực này. Đặc biệt hơn là FileZilla được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, chương trình sẽ tự khởi động. Màn hình chính của FileZilla được chia thành 4 thành phần chính. Phần trên cùng là thanh công cụ bao gồm các thông số về hosting. Khung bên dưới là nơi hiển thị quá trình làm việc của chương trình bằng các dòng lệnh. Tiếp theo là khung Local site có tác dụng tương tự như trình duyệt dữ liệu Windows Explorer hiển thị nội dung của các phân cùng trên ổ cứng. Khung đối diện bên phải là nơi hiển thị dữ liệu trên hosting. Và cuối cùng là phần trình diễn khả năng truyền tải dữ liệu từ máy tính lên hosting.

Thao tác rất đơn giản. Tùy theo từng nhà cung cấp hosting mà các thông số Address, Username và Password của từng tài khỏan sẽ khác nhau. Bạn có thể có được những thông số đấy qua thư khi đăng ký hoặc phần Help của mỗi nhà cung cấp. Sau đó điền các thông số tương ứng vào và nhấn nút Quick Connect. Nếu tài khoản hợp lệ thì bạn sẽ thấy nội dung hosting ở khung Remote site. Để truyền tải từ dữ liệu từ máy tính lên hosting thì bạn chỉ việc gắp dữ liệu -thả vào dòng Remote Site mà tôi. Rất đơn giản phải không?

Chương trình được cung cấp tại website: http://www.sourceforge.net/projects/filezilla với dung lượng khỏang 3,22 MB, tương thích tốt với hệ điều hành Windows.

Thứ Năm, 07/07/2005 08:34
31 👨 228
0 Bình luận
Sắp xếp theo