Cách tùy chỉnh giao diện Discord

Trước đây, Discord đóng vai trò là một ứng dụng để các game thủ thảo luận về những game yêu thích của họ và chơi cùng nhau thông qua trò chuyện thoại. Tuy nhiên, kể từ đó Discord đã mở rộng thành một nơi để những người có cùng chí hướng thành lập cộng đồng.

Tải Discord

Discord có sẵn nhiều cài đặt khác nhau mà bạn có thể tinh chỉnh để tùy chỉnh giao diện, chẳng hạn như chuyển sang theme nhẹ nhàng, làm cho tin nhắn nhỏ gọn hơn, điều chỉnh độ bão hòa màu, v.v...

Đây là cách tùy chỉnh giao diện của Discord trên máy tính và thiết bị di động.

Cách tùy chỉnh giao diện của Discord

Phiên bản Discord dành cho desktop có các tùy chọn tùy biến giao diện lớn nhất, nhưng thiết bị di động cũng cung cấp một số tùy chọn đáng chú ý. Chúng được phân chia thành menu AppearanceAccessibility.

Để tùy chỉnh giao diện trên desktop Discord:

1. Nhấp vào biểu tượng bánh răng ở dưới cùng bên trái.

2. Trong menu bên trái, bên dưới App Settings, chọn Appearance hoặc Accessibility.

Để tùy chỉnh giao diện trên Discord di động:

1. Vuốt sang phải để mở menu.

2. Nhấn vào ảnh profile ở góc dưới bên phải.

3. Bên dưới App Settings, chọn Appearance hoặc Accessibility.

Cài đặt Appearance của Discord

Cài đặt Appearance của Discord
Cài đặt Appearance của Discord

Các tùy chọn giao diện đặc trưng nhất nằm trong phần Appearance, vì vậy hãy bắt đầu ở đó.

Tại đây bạn có thể chọn một theme: Dark (tối) hoặc Light (sáng). Dark là tùy chọn mặc định của Discord, trong khi tùy chọn Light áp dụng phối màu trắng/xám. Nếu chọn Light, bạn có thể chọn bật thanh bên Dark để có một số độ tương phản.

Tiếp theo là hiển thị tin nhắn, ảnh hưởng đến cách các cuộc trò chuyện xuất hiện. Bạn có thể chọn Cosy, có khoảng cách rộng và hiển thị hình đại diện hoặc Compact nếu bạn muốn để nhiều thông báo xuất hiện trên màn hình cùng một lúc.

Bên dưới đây là các tùy chọn tỷ lệ: Chat font scaling, Space between message groupsZoom level. Sử dụng các thanh trượt để điều chỉnh những điều này và bạn sẽ thấy những thay đổi ngay lập tức. Nếu bạn không hài lòng, hãy reset lại thanh trượt về hình màu xanh lục để đưa nó về vị trí cũ.

Cài đặt Accessibility của Discord

Cài đặt Accessibility của Discord
Cài đặt Accessibility của Discord

Đương nhiên, trang cài đặt Accessibility của Discord không chỉ cung cấp các điều chỉnh về giao diện mà còn có một số tùy chọn tiện dụng.

Trước hết, bạn có thể điều chỉnh Saturation bằng thanh trượt. Đặt ở mức 0% nếu bạn muốn có trải nghiệm thang độ xám hoàn chỉnh, cùng với việc bật cài đặt Apply cho các lựa chọn màu tùy chỉnh.

Ở phía dưới, bạn có thể chọn Enable reduced motion nếu muốn dừng các hiệu ứng di chuột và hoạt ảnh giao diện đôi khi quá dữ dội của Discord.

Mặc dù bạn không thể tùy chỉnh hoàn toàn mọi yếu tố của Discord, nhưng bạn sẽ có được một số tùy chọn linh hoạt trên máy tính và thiết bị di động để làm cho công cụ này trông giống như cách bạn muốn. Hãy thử điều chỉnh tất cả các cài đặt và biết đâu bạn sẽ khám phá ra những thứ mà trước đây bạn chưa từng biết Discord có cung cấp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Thứ Tư, 10/11/2021 15:39
512 👨 3.700
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Cấu hình máy chơi game