Cách tận dụng tối đa bàn phím ảo trên Windows 10

Xử lý bàn phím bị trục trặc là một trong những vấn đề không mong đợi và khó chịu nhất có thể gặp phải khi sử dụng máy tính. May mắn thay, Windows 10 cung cấp bàn phím ảo như một tính năng cơ bản mà bạn có thể bật và sử dụng thay cho bàn phím vật lý thông qua các bước sau.

Mở bàn phím ảo

Mở bàn phim ảo

Để biết cách mở bàn phím ảo, vui lòng tham khảo bài viết: 6 cách mở bàn phím ảo trên Windows 10.

Trước khi tiếp tục, nhấp chuột phải vào biểu tượng bàn phím ảo hiển thị trên thanh tác vụ ở cuối màn hình máy tính. Chọn “Pin to Taskbar” để chương trình hiển thị vĩnh viễn trên thanh tác vụ.

Ghim trên Taskbar

Giờ đây, bất cứ khi nào muốn truy cập bàn phím ảo, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng của nó trên thanh tác vụ thay vì tìm kiếm trên trang Settings của Windows.

Cá nhân hóa bàn phím ảo

Windows cho phép bạn thay đổi giao diện và chức năng của bàn phím ảo để tùy chỉnh nó theo sở thích. Dưới đây là một số phương pháp để tùy chỉnh nó.

Cá nhân hóa bàn phím ảo

Kích thước và hình dạng

Di chuột qua một trong các cạnh của bàn phím cho đến khi bạn thấy con trỏ thay đổi sang hình mũi tên hai mặt. Bây giờ, nhấp chuột trái trên màn hình và kéo con trỏ qua. Chiều dài và chiều rộng của bàn phím sẽ thay đổi tương ứng để bạn có thể làm cho bàn phím lớn hoặc nhỏ tùy thích.

Âm thanh phím

Bàn phím ảo phát ra âm thanh khi bạn nhấn vào bất kỳ nút nào trên đó. Bạn có thể tắt âm thanh này bằng cách nhấp vào Options gần phần dưới cùng bên phải của bàn phím.

Tùy chọn đầu tiên trên cửa sổ mới bật lên là Use Click Sound. Bỏ chọn hộp bên cạnh để tắt âm thanh bấm phím.

Click chuột phải

Nút ở bên trái của tab Options, không có gì ngoài biểu tượng hình hộp ở giữa, cho phép bạn nhấp chuột phải vào trang hoặc liên kết để hiển thị menu chuột phải đính kèm.

Nút Fade

Nếu bàn phím chiếm quá nhiều không gian màn hình, bạn có thể nhấn vào nút Fade gần phía dưới bên phải. Thao tác này sẽ làm cho bàn phím trở nên trong suốt để bạn có thể thấy những gì hiển thị trên màn hình đằng sau nó. Chạm vào bất kỳ phần nào của bàn phím sẽ khiến nó hiển thị lại.

Kiểm soát đầu vào phím

Nhấp vào Options và bạn sẽ nhận được danh sách các tùy chọn chứa những cách bạn có thể chọn một phím trên bàn phím ảo, chẳng hạn như nhấp vào phím, di chuột qua phím hoặc quét thiết bị phụ, như chuột hoặc gamepad.

Tính năng Text Prediction

Bàn phím ảo Windows 10 đi kèm với chương trình Text Prediction (dự đoán văn bản) riêng mà bạn có thể bật hoặc tắt thông qua menu Options.

Bàn phím ảo có thể giúp ích rất nhiều trong việc điều hướng các chức năng của máy tính cá nhân, nếu bàn phím vật lý gặp vấn đề. Mặc dù có rất nhiều chương trình bàn phím ảo xuất hiện trên mạng, nhưng bàn phím ảo tích hợp của Window thực sự rất tiện lợi và trực quan, đến nỗi nó loại bỏ sự cần thiết phải tải xuống một chương trình riêng biệt.

Chúc bạn tận dụng tối đa được sức mạnh của bàn phím ảo trên Windows 10!

Thứ Hai, 30/12/2019 16:41
4,37 👨 3.078
0 Bình luận
Sắp xếp theo