14 trang web tải miễn phí phần mềm an toàn

Một trong những nguyên nhân khiến máy tính bị dính virus, malware nguy hiểm đó là chúng ta tải phần mềm ở những trang web không có uy tín. Có khá ít người dùng trước khi tiến hành tải và cài đặt một phần mềm sẽ kiểm tra tính an toàn của trang web, cũng như thực hiện quét virus phần mềm đó, nếu không tải trực tiếp từ trang chính chủ của nhà sản xuất.

Và nếu bạn cài đặt những phần mềm đã tải xuống ở những trang web lạ, thì nguy cơ hàng tá những loại virus lẫn mã độc sẽ xâm nhập và tấn công bức tường bảo mật dữ liệu trên máy tính là rất cao. Vậy làm sao để có thể tải phần mềm an toàn cho máy tính, khi không tải chúng từ trang web chính chủ? Trong bài viết dưới đây, Quản trị mạng sẽ giới thiệu tới bạn đọc một số trang web cung cấp những phần mềm miễn phí, hỗ trợ tải và cài đặt trên máy tính. Đặc biệt các trang web này không hề kèm theo bất cứ loại virus hay mã độc nào nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng.

Trang web phần mềm chính thức

Liên kết tải xuống phần mềm Google
Liên kết tải xuống phần mềm Google

Trước khi bạn truy cập vào các trang web cung cấp nhiều phần mềm Windows khác nhau, hãy nhớ rằng nơi an toàn nhất để tải xuống phần mềm thường là ngay từ trang web chính thức của nó. Nếu bạn đang muốn tải xuống trình duyệt, bộ bảo mật, ứng dụng đa phương tiện hoặc thứ gì đó tương tự, không gì có thể an toàn hơn chính trang chủ của nó.

Một số phần mềm có thể vẫn cố gắng đưa vào các gói rác không mong muốn từ trang web chính thức của nó, nhưng bạn có thể khá chắc chắn rằng nó không có phần mềm độc hại. Nếu bạn không biết trang tải xuống của ứng dụng, tìm kiếm nhanh trên Google theo cú pháp "tải Spotify" hoặc tương tự sẽ hiển thị một hộp đưa bạn đến thẳng trang đó. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang ở trang chính thức - hãy sử dụng các phương pháp để kiểm tra các trang web đáng ngờ nếu bạn không chắc chắn.

Download.com.vn

Là một trang web với giao diện Tiếng Việt, Download.com.vn giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình tìm kiếm phần mềm, ứng dụng hoặc trò chơi. Trang web phân chia phần mềm thành các hệ điều hành khác nhau, gồm Windows, Mac, Android, iOS, Windows Phone, Web Apps để người dùng có thể tìm đúng phần mềm hoặc ứng dụng cho thiết bị. Bên cạnh đó, các phần mềm luôn được cập nhật phiên bản mới nhất, kèm theo các tính năng nâng cấp. Mỗi phần mềm đều được kiểm tra link chặt chẽ, đảm bảo sự an toàn khi chúng ta tải về máy tính.

Ngoài ra, Download.com.vn còn cung cấp tới bạn đọc mục Tài liệu và mục Hướng dẫn với những bài thủ thuật hướng dẫn sử dụng phần mềm, ứng dụng hay những bài viết liên quan tới công nghệ,...

Tìm kiếm phần mềm miễn phí trên Download.com.vn

Softpedia.com

Softpedia.com là trang web cung cấp cho người dùng khoảng hơn 850.000 tập tin phần mềm, tiện ích và game hoàn toàn miễn phí. Trang web luôn cập nhật đầy đủ và nhanh nhất các phiên bản mới nhất của các phần mềm để người dùng có thể cập nhật những tính năng mới. Chất lượng link tải ở Softpedia cũng an toàn tuyệt đối, không chứa virus, malware, adware, hay các phần mềm gián điệp nên chúng ta hoàn toàn yên tâm khi tải về.

Softpedia tải phần mềm miễn phí

Bạn chỉ cần gõ tên phần mềm muốn tìm vào thanh tìm kiếm. Ngay sau đó, kết quả đầu tiên trong danh sách sẽ là phần mềm đó. Bên cạnh đó, Softpedia còn giới thiệu tới người dùng các phần mềm có liên quan tới phần mềm mà bạn đang tìm kiếm, giúp chúng ta có thêm những kết quả tìm kiếm hữu ích khác.

Softpedia tải phần mềm an toàn

MajorGeeks.com

Không sở hữu giao diện trang web màu sắc như 2 website trên nhưng về chất lượng link tải của MajorGeeks thì không hề thua kém những trang web khác. Tại giao diện của trang web, cột bên trái sẽ là danh sách các mục phần mềm và game để người dùng có thể tìm kiếm theo nhu cầu, bên phải là những phần mềm thuộc top đầu trong danh sách tải của MajorGeeks.

Tìm kiếm phần mềm miễn phí trên MajorGeeks

Để tải bất kỳ một phần mềm nào đó, chúng ta nhập vào ô tìm kiếm trên trang chủ. Ngay sau đó, tên phần mềm sẽ đứng đầu trong danh sách và được miễn phí để tải về thiết bị.

MajorGeeks tải phần mềm

FileHippo.com

Đây cũng là một website thuộc danh sách các trang web tải phần mềm miễn phí đứng đầu. Trang web chọn lọc các phần mềm và xếp theo 3 danh mục khác nhau gồm Windows, Mac và Web Apps.

FileHippo luôn luôn cập nhật phiên bản mới nhất của các phần mềm, cho phép tải phần mềm miễn phí về máy tính. Đặc biệt link tải không chứa các loại quảng cáo, virus độc hại làm ảnh hưởng tới hệ thống của máy tính.

Tải phần mềm trên FileHippo

Ngoài ra, một đặc điểm hữu ích mà FileHippo sở hữu đó là lên danh sách các phiên bản cũ trước đó của bất kỳ phần mềm nào đó. Và nếu bạn không muốn tải bản mới nhất của phần mềm về máy tính thì có thể tải phiên bản trước đó, dựa vào danh sách thống kê chi tiết và chính xác trên trang web.

Các phiên bản của phần mềm trên FileHippo

FilePuma.com

FilePuma cũng chia các phần mềm theo 15 nhóm phân loại khác nhau dựa theo tính năng của từng phần mềm, như Security & Firewalls, Internet & Network, Photos & Images,... Điều này giúp bạn dễ dàng tìm kiếm phần mềm theo nhu cầu sử dụng, khi có thể dựa vào từng nhóm để tải phần mềm.

FilePuma tải phần mềm miễn phí

Bên cạnh đó, công cụ Update Detector của FilePuma sẽ giúp chúng ta có thể kiểm tra phiên bản mới nhất của các phần mềm đang cài đặt trên máy tính. Điều này giúp bạn nhanh chóng có được những tính năng mới nhất ở từng phiên bản cập nhật của phần mềm.

Công cụ Update Detector

Download Crew.com

Download Crew sở hữu kho phần mềm khổng lồ cho hệ điều hành Windows, MacOS, Android, iOS, Linux. Chúng ta chỉ cần nhập từ khóa phần mềm muốn tải vào khung tìm kiếm. Hoặc dựa vào danh mục phân loại các phần mềm ở bên trái giao diện với từng nhóm khác nhau.

Download Crew tải phần mềm miễn phí

Ngoài ra, nhằm giúp người dùng có thể hiểu rõ về phần mềm, cũng như an tâm khi sử dụng trên máy tính, Download Crew cung cấp những bài đánh giá dùng thử, thông tin bản quyền, hệ điều hành cài đặt, tính năng của từng phần mềm,... giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về phần mềm đó.

Bài đánh giá phần mềm trên Download Crew

FileHorse.com

FileHorse khá giống với Ninite đó là tập trung vào những phần mềm phổ biến nhất, được đánh giá tốt nhất hiện nay, mang lại sự tin tưởng cho người dùng. Bao gồm 18 danh mục phân loại khác nhau, mỗi phần mềm ở từng mục đều được FileHorse kiểm tra chặt chẽ, đảm bảo không chứa bất cứ loại virus hay phần mềm độc hại nào kèm theo.

FileHorse tải phần mềm miễn phí

SnapFiles.com

Ngoài việc nhập từ khóa vào ô tìm kiếm trên SnapFiles, chúng ta cũng có thể dựa vào các mục như Top 100 Downloads, Latest New Releases & Updates,... để tìm kiếm phần mềm muốn tải.

SnapFiles tải miễn phí phần mềm

Ngoài ra, SnapFiles cung cấp tới người dùng chuyên mục The Daily Freeware Pick, giới thiệu kho phần mềm hay, có ích cho người dùng. Kèm theo đó, những bài đánh giá ở mục này sẽ giúp chúng ta có được những đánh giá khách quan nhất về phần mềm đó.

Tính năng The Daily Freeware Pick

DonationCoder.com

Trải qua hơn 10 năm phát triển, DonationCoder vẫn được đánh giá là trang web cung cấp tới người dùng các phần mềm "sạch" hoàn toàn, không chứa virus độc hại, nguy hiểm cho hệ thống máy tính. Ngoài ra, chúng ta có thể đăng ký vào Forum của DonationCoder để cùng tham gia và thảo luận những vấn đề liên quan đến phần mềm, hoặc lập trình,... Nếu bạn là người yêu công nghệ và có chút hiểu biết về lĩnh vực này thì cũng có thể đăng ký tham gia nhé.

DonationCoder tải phần mềm

Ninite.com

Ninite sở hữu danh sách gần 100 phần mềm thông dụng hiện nay trên máy tính và cho phép tải hoàn toàn miễn phí. Ngay khi chúng ta truy cập vào trang chủ của Ninite, bạn sẽ thấy những phần mềm đó được chia thành 13 mục khác nhau, ở từng mục sẽ là các phần mềm quen thuộc. Chẳng hạn như mục trình duyệt web Web Browsers sẽ có Chrome, Firefox, phần mềm bảo mật Security có Avast, AVG, hoặc phần mềm xem video Media như VLC, iTunes, GOM,... Sự phân chia này sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm được phần mềm mình muốn tải.

Danh sách phần mềm trên Ninite

Việc cần làm của bạn đó là tích chọn vào chương trình muốn tải rồi nhấn Get Your Ninite ở bên dưới. Ngay sau đó phần mềm sẽ được tải xuống máy tính.

Tải phần mềm trên Ninite

uptodown.com

Đây cũng là một gợi ý hay cho bạn khi muốn tải xuống các ứng dung, phần mềm một cách an toàn. Trang web này tổng hợp rất nhiều phần mềm cho các hệ điều hành, bao gồm: Windows, Android và Mac.

Giao diện chính của uptodown

Đối với mỗi hệ điều hành, trang web này phân chia phần mềm thành các chuyên mục khác nhau giúp bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và tải xuống phần mềm mình cần. Ngoài việc phân chuyên mục, website cũng sẽ đưa ra những gợi ý phần mềm mà nhiều người dùng đã tải xuống nhất, giúp gia tăng sự lựa chọn cho bạn hơn.

Top download gợi ý dành cho bạn

Quantrimang.com

QuanTriMang.com là website chuyên về các bài viết, thủ thuật liên quan đến công nghệ máy tính, điện thoại smartphone, máy tính bảng, hướng dẫn về phần mềm, phần cứng... Bên cạnh đó còn có các kỹ năng, kiến thức về cuộc sống, công việc, khoa học rất hữu ích.

Đặc biệt website này cũng có một chuyên mục riêng giúp bạn có thể tải những ứng dụng, phần mềm dành cho thiết bị di động, máy tính... một cách an toàn.

Bạn có thể tải những phần mềm 1 cách an toàn thông qua mục Download của Quantrimang

Trong chuyên mục Download của Quantrimang, bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm được ứng dụng, phần mềm cần thiết khi chúng được phân chia ra thành các nội dung khác nhau như Ứng dụng văn phòng, Tiện ích hệ thống, Hỗ trợ học tập, Máy ảo, Lưu trữ đám mây,  Bảo mật, Antivirus ...

Các phần mềm tải xuống từ Quantrimang được chia ra thành từng đề mục rõ ràng

Microsoft Store

Ứng dụng trong Microsoft Store
Ứng dụng trong Microsoft Store

Thật dễ dàng để bỏ qua Microsoft Store, nơi chứa các ứng dụng trên Windows 10 và Windows 11. Và mặc dù nhiều dịch vụ của nó không đặc biệt tuyệt vời, bạn vẫn có thể tìm thấy một số ứng dụng đáng tin cậy trên Store.

Sử dụng ứng dụng Store cũng có một số lợi ích so với các ứng dụng truyền thống. Cửa hàng cập nhật ứng dụng tự động cập nhật. Và quan trọng hơn, chúng được sandbox nên không thể xâm nhập vào các khu vực khác trong hệ thống của bạn. Hãy xem liệu các ứng dụng yêu thích của bạn có trên Microsoft Store hay không và bạn có thể ngạc nhiên với những gì mình tìm được.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm 1 số trang web tải file an toàn nữa như softonic.com, download.cnet.com. Đây cũng là 2 trang web tải file lớn, link tải và file tải đa phần đều đáng tin cậy.

Trên đây là một số các trang web sở hữu kho phần mềm, trò chơi khổng lồ và hoàn toàn miễn phí để tải về máy tính. Các trang web này đều đảm bảo sự an toàn cho từng link tải khi đã được rất nhiều người dùng trên toàn thế giới đánh giá và truy cập. Nếu bạn muốn tìm cho mình một nguồn tải phần mềm miễn phí, thì đừng bỏ qua danh sách mà Quản trị mạng giới thiệu bên trên nhé.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Thứ Năm, 16/11/2023 09:48
3,831 👨 118.210
0 Bình luận
Sắp xếp theo