Cách nhập mật khẩu từ file CSV vào Google Chrome

Mặc dù tùy chọn này bị ẩn, nhưng bạn có thể dễ dàng nhập mật khẩu từ file CSV vào trình duyệt Chrome. Đây là hướng dẫn từng bước để làm điều đó.

Tính năng quản lý mật khẩu mới của Google Chrome

Google gần đây đã giới thiệu một trình quản lý mật khẩu hoàn toàn mới hoạt động khá tốt cho người dùng thông thường. Trình quản lý mật khẩu tích hợp có tất cả các tính năng cơ bản bạn cần. Những tính năng này bao gồm đồng bộ mật khẩu giữa các thiết bị, đăng nhập tự động trên các trang web tương thích, tạo và tự động điền mật khẩu, v.v...

Theo mặc định, Google Chrome cho phép xuất mật khẩu đã lưu một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nếu đã có mật khẩu trong file CSV và muốn nhập chúng vào Chrome, bạn không thể tìm thấy tùy chọn nhập mật khẩu trong trình duyệt.

Rất may, bạn có thể kích hoạt tùy chọn nhập mật khẩu trong Google Chrome và nhập mật khẩu qua file CSV.

Các bước để nhập mật khẩu từ file CSV trong Chrome

Như đã nói, Google đã vô hiệu hóa hoặc ẩn tùy chọn nhập mật khẩu trong trình duyệt Chrome. Nhưng tin tốt là bạn có thể bật flag trong Chrome để kích hoạt tùy chọn nhập mật khẩu và sau đó nhập file CSV chứa mật khẩu vào.

Lưu ý: Trước khi tiếp tục, hãy đảm bảo Google Chrome được cập nhật. Các phiên bản cũ hơn của Google Chrome có thể không có tùy chọn hiển thị bên dưới.

1. Đầu tiên, hãy mở trình duyệt Google Chrome nếu nó chưa được mở. Bạn có thể làm điều đó bằng cách tìm kiếm nó trong menu Start.

2. Sau khi mở trình duyệt, hãy bật flag, bằng cách nhập "chrome://flags" vào thanh địa chỉ và nhấn Enter. Hành động này sẽ đưa bạn đến trang Chrome Flags.

3. Trong thanh tìm kiếm, nhập "password import". Điều này sẽ hiển thị Chrome flag Password Import. Chọn tùy chọn Enabled từ menu drop-down bên cạnh.

Kích hoạt Chrome flag Password Import
Kích hoạt Chrome flag Password Import

4. Bây giờ, khởi chạy lại trình duyệt bằng cách nhấp vào nút Relaunch.

5. Sau khi khởi chạy lại trình duyệt, tùy chọn Import mới sẽ được kích hoạt. Nhấp vào biểu tượng Menu (ba dấu chấm dọc) xuất hiện ở góc trên bên phải và chọn Settings.

6. Trong trang cài đặt, nhấp vào tùy chọn Passwords.

7. Bây giờ, nhấp vào biểu tượng Menu (ba dấu chấm dọc) xuất hiện bên cạnh Saved Passwords và chọn tùy chọn Import.

Nhấp vào biểu tượng Menu bên cạnh Saved Passwords và chọn Import
Nhấp vào biểu tượng Menu bên cạnh Saved Passwords và chọn Import

8. Chọn file CSV chứa mật khẩu và nhấp vào nút Open.

Chọn file CSV chứa mật khẩu và nhấp vào nút Open
Chọn file CSV chứa mật khẩu và nhấp vào nút Open

Ngay khi bạn nhấp vào nút này, Chrome sẽ nhập tất cả mật khẩu trong file CSV. Khi nhập, Chrome sẽ không xóa bất kỳ mật khẩu nào hiện có. Hãy nhớ rằng file CSV phải ở một định dạng cụ thể để Chrome có thể nhập chính xác. Định dạng đó như sau:

name,url,username,password

Hãy kiểm tra kỹ file CSV để đảm bảo rằng nó tuân theo định dạng trên. Nếu không, hãy sửa đổi file CSV để phù hợp với định dạng và xóa mọi thông tin không cần thiết.

Thứ Hai, 18/05/2020 12:03
58 👨 5.628
1 Bình luận
Sắp xếp theo
  • Lục Ngạn Điện lực
    Lục Ngạn Điện lực

    Thanks! Bài viết hữu ích!

    Thích Phản hồi 08:12 04/11