Cách kiểm tra độ an toàn mật khẩu lưu trên Chrome

Google Chrome 87 mới cập nhật tính năng kiểm tra mức độ an toàn của các mật khẩu tài khoản mà chúng ta đã lưu trên trình duyệt Chrome. Khi đó trình duyệt sẽ thông báo tới bạn mức độ rủi ro của tất cả tài khoản mà chúng ta đã lưu trên trình duyệt. Ngoài ra, khi kích hoạt tính năng này thì máy tính của bạn cũng sẽ được bảo vệ khỏi những trang web, hay tập tin nguy hiểm, gửi thông báo tới người dùng để bạn có thể duyệt web an toàn hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kiểm tra độ an toàn mật khẩu trên Google Chrome. Lưu ý bạn phải bật tính năng lưu tài khoản trên Chrome.

Hướng dẫn kiểm tra mật khẩu trên Chrome

Bước 1:

Trước hết bạn chỉ cần cập nhật trình duyệt Chrome lên phiên bản 87 mới nhất. Sau đó nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm chọn Cài đặt.

Trong giao diện Cài đặt, chúng ta nhấn vào mục Kiểm tra an toàn.

Kiểm tra an toàn

Bước 2:

Chuyển sang nội dung bên cạnh tại tùy chọn Chrome có thể giúp bạn bảo vệ trước các sự cố, nhấn nút Kiểm tra ngay.

Kiểm tra ngay

Bước 3:

Lúc này Google Chrome sẽ tiến hành kiểm tra các phần gồm:

  • Phiên bản cập nhật Google Chrome.
  • Kiểm tra tài khoản đã lưu trên Chrome như Facebook, Zalo có nguy cơ bị lộ mật khẩu không. Google sẽ kiểm tra tài khoản của bạn liệu có bị công khai hay không qua các nguồn danh sách vi phạm dữ liệu
  • Duyệt web an toàn để bảo vệ máy tính khỏi các trang web, tệp tải xuống và tiện ích nguy hiểm.

Nếu tất cả các mục an toàn thì sẽ hiển thị dấu tích màu xanh. Nếu có vấn đề thì bạn sẽ thấy icon báo lỗi để chúng ta nhấn vào nút Kiểm tra lại. Sau đó bạn sẽ cần tiến hành đổi mật khẩu lại cho các tài khoản cá nhân.

Kiểm tra các mục

Xem thêm:

Thứ Sáu, 27/11/2020 21:11
53 👨 1.685
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Google Chrome