5 mẹo giúp loại bỏ những hạn chế do Youtube đặt ra

Đã đến lúc đánh bại YouTube trong cuộc chơi của chính nó. Một số nhà phát triển bên thứ ba có sự kết hợp hoàn hảo giữa các thủ thuật để tạo ra một YouTube tốt hơn so với trải nghiệm chính thức. Không còn hạn chế và lãng phí thời gian nữa!

Từ lâu, các nhà phát triển đã tạo ra các trang web và tiện ích mở rộng để tinh chỉnh YouTube, giúp người dùng có thể khắc phục một số phiền toái phổ biến. Một số người khác tập trung vào việc làm cho YouTube trở nên thú vị và nhẹ nhàng hơn như trước đây nhiều năm.

Sử dụng caption (lời chú thích) để nhanh chóng duyệt qua video, loại bỏ các phân đoạn được tài trợ một cách thông minh và thậm chí xem những video hay nhất từ ​​một thập kỷ trước. Dưới đây là một vài ứng dụng sử dụng ý tưởng thông minh để giúp cho trải nghiệm YouTube tốt hơn.

1. YTCutter.com (Web): Tải xuống một phần cụ thể dưới dạng video, GIF hoặc âm thanh

YTCutter

YTCutter là công cụ có thể thực hiện nhiều mục đích. Nó nhận ra rằng bạn không muốn tải xuống một video YouTube đầy đủ và chỉ cần một clip nhỏ. Vì vậy, bạn có thể chọn phần đó và tải về theo đúng ý muốn.

Ứng dụng web này nổi bật về mức độ thân thiện và mượt mà của nó. Sao chép và dán URL YouTube, sau đó YTCutter sẽ ngay lập tức bắt đầu phát. Nhấp vào Start khi bạn muốn clip bắt đầu và End để hoàn thành việc cắt. Bạn có thể điều chỉnh timestamp nếu muốn. Bạn sẽ thấy clip đó dài bao nhiêu giây và nút Preview tiện dụng cho phép bạn kiểm tra trước khi tải xuống.

Có thể tải xuống clip đã cắt dưới dạng file video (MP4), file GIF hoặc file âm thanh (MP3). File MP4 sẽ tải xuống ở độ phân giải mà bạn xem video, vì vậy hãy chọn độ phân giải cao trước đó, nếu đây là thứ bạn muốn.

Nói chung, YTCutter là một trong những ứng dụng YouTube của bên thứ ba mượt mà nhất từng thấy. Hy vọng nó sẽ tồn tại trong một thời gian dài, vì YouTube đã từng đánh sập nhiều công cụ như thế, do đó hãy tận hưởng YTCutter trong khi nó vẫn đang có sẵn.

2. YouTube Rabbit Hole (Chrome): Vô hiệu hóa những phiền nhiễu để có một YouTube năng suất

YouTube Rabbit Hole

Ai đó gửi cho bạn liên kết đến một video YouTube. Bạn bấm và xem nó. Và đề xuất tự động cho video tiếp theo bắt đầu. Thanh bên đề xuất những điều tương tự bạn có thể thích. Một số người dùng cảm thấy khó chịu với điều này. YouTube được thiết kế để trở thành một công cụ khiến người dùng tiêu tốn rất nhiều thời gian và tiện ích mở rộng này muốn chấm dứt điều đó.

YouTube Rabbit Hole giải quyết một số điều phiền nhiễu trên trang web phát video. Nó xóa bỏ nội dung được đề xuất, ẩn các bình luận và những cuộc trò chuyện khi phát trực tiếp, cũng như vô hiệu hóa những thứ “bạn cũng có thể thích” xuất hiện ở cuối video. Thay vào đó, tất cả những gì bạn thấy là các chú thỏ dễ thương.

Tiện ích mở rộng này cũng đảm bảo bạn có thể truy cập trang chủ mà không bị phân tâm. Các trang theo xu hướng và đăng ký đã biến mất. Bên cạnh đó, YouTube Rabbit Hole cũng đơn giản hóa ngăn kéo điều hướng để cuối cùng bạn chỉ xem những gì mình muốn. Và nó cũng loại bỏ quảng cáo kiểu banner.

Cuối cùng, chỉ có bạn, video và hộp tìm kiếm. Bạn có thể kiểm tra các kênh mà mình đã đăng ký, nhưng hãy quên đi bất cứ điều gì khác.

3. SponsorBlock (Chrome, Firefox): Tự động bỏ qua các phân đoạn được tài trợ

SponsorBlock

Có nhiều trình chặn quảng cáo YouTube bạn có thể thử và bỏ qua các khoảng thời gian chờ đợi phiền phức trong video (hoặc bạn có thể sử dụng YouTube Premium thay thế). Nhưng điều đó vẫn không cho phép bạn bỏ qua các phần của video mà nhà sản xuất đưa vào quảng cáo từ nhà tài trợ.

SponsorBlock là một tiện ích mở rộng có nguồn gốc từ cộng đồng, tự động bỏ qua những phần có nội dung “video này được tài trợ bởi…”. Hãy dùng thử SponsorBlock và bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy nó hoạt động tốt như thế nào trên các kênh phổ biến.

Hầu hết các tài trợ này là một phần trong các gói cho tập hợp lớn các kênh, vì vậy khi ý tưởng cơ bản bị báo cáo (report) một vài lần, tính năng tự động bỏ qua các phân đoạn được tài trợ cũng sẽ hoạt động trên các video khác. Điều này hữu ích như tính năng Skip Intro của Netflix và Amazon Prime.

Nhà phát triển lưu ý rằng add-on này có mã nguồn mở hoàn toàn. Nó sử dụng kết hợp các thuật toán và hệ thống upvote/downvote. Là một người dùng, bạn không cần phải lo lắng về điều đó.

Khi đang xem video, bạn sẽ nhận được cảnh báo nếu tiện ích mở rộng bỏ qua phần tài trợ. Bạn có thể chọn để hủy bỏ (unskip) và xem quảng cáo, report nó hoặc không làm gì để tiện ích tự động bỏ qua. Nếu bạn gặp một phân khúc được tài trợ mà không bị bỏ qua, hãy nhấn vào biểu tượng tiện ích mở rộng và đánh dấu nó để giúp những người dùng khác.

Tải SponsorBlock cho Chrome | Tải SponsorBlock cho Firefox (Miễn phí)

4. Youtubedecade.com (Web): Video được yêu thích nhất vào ngày này 10 năm trước

YouTube Decade

Đây là một trải nghiệm nhỏ để duyệt YouTube theo cách thú vị hơn nhiều so với trang chủ quá tải mặc định. Nhà phát triển Bennett Feely đã tạo ra một trang web giới thiệu các video phổ biến nhất trong số những video được upload lên 10 năm trước vào chính ngày này.

Mỗi ngày, YouTube Decade cập nhật 8 video mới. Các danh mục bao gồm âm nhạc, hài kịch, phim và hoạt hình, giải trí, tin tức và chính trị, thể thao, thú cưng và động vật, chơi game.

Việc chỉ có 8 video sẽ giúp bạn không bị quá tải thông tin! Nếu bạn kiểm tra vào ngày 27 tháng 9 năm 2019, thì các video sẽ được chọn từ bộ sưu tập upload lên vào ngày 27 tháng 9 năm 2009.

Bạn có thể duyệt qua trang web bằng cách quay lại một ngày tại một thời điểm trong quá khứ. Tính năng này rất hấp dẫn bởi vì sẽ có lúc bạn cần những video được YouTube chọn ra theo khu vực. Rất nhiều video có giá trị trường tồn theo thời gian.

YouTube Decade có thể là một trang chủ thú vị để thiết lập cho trình duyệt. Nó giống như một chiếc hộp thời gian, mang đến cho bạn những ký ức nhỏ mỗi khi bắt đầu một ngày mới.

Phần hay nhất về YouTube là số lượng video khổng lồ mà nó sở hữu. Nền tảng này có số lượng lớn các nhà phát triển bên thứ ba tạo ra các công cụ và ứng dụng để làm cho nó thậm chí còn tốt hơn. Từ việc tạo một mixtape đến xác định bất kỳ bài hát nào trong video. Hãy xem danh sách lớn 21 thủ thuật hữu ích giúp sử dụng YouTube tuyệt vời hơn có thể bạn chưa biết để tìm hiểu thêm chi tiết.

Thứ Tư, 20/11/2019 08:06
4,54 👨 1.693
0 Bình luận
Sắp xếp theo