Cách sửa lỗi không cài được Valorant

Có một số game thủ đã gặp lỗi không tải được Valorant trên máy tính. Một số người chơi gặp phải thông báo "We couldn't install a required dependency" khi đang cài đặt Valorant và chưa biết cách fix lỗi ra sao.

Để sửa lỗi không cài đặt được Valorant thì đầu tiên bạn phải biết nguyên nhân lỗi do đâu. Thường thì lỗi này sẽ do bản cài đặt của bạn không đầy đủ, hoặc bạn chơi trên Windows 7 nhưng chưa có bản vá phù hợp mới nhất.

Ngoài ra, việc bạn cài đặt Valorant trên một máy ảo cũng là nguyên nhân khiến game bị lỗi. Để sửa lỗi cài đặt Valorant, bạn có thể xem qua các cách dưới đây để tải Valorant về máy bình thường nhé.

Cách khắc phục lỗi không cài được Valorant trên Windows 10

Đầu tiên, bạn hãy thử một trong các cách sau:

 • Thử cập nhật lên phiên bản Windows mới nhất.
 • Cập nhật driver card đồ họa lên phiên bản mới nhất.
 • Cho phép Valorant hoặc Riot Vanguard chạy qua tường lửa mà bạn đang sử dụng.
 • Tắt tường lửa và trình diệt virus trên máy bạn.

Nếu thực hiện một trong các cách trên đây mà vẫn không chạy được Valorant. Bạn vẫn thấy lỗi "We couldn't install a required dependency" thì hãy làm theo hướng dẫn fix dưới đây.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy vào biểu tượng tìm kiếm như ở dưới hình, sau đó ghi Add or remove Programs và chọn.

loi valorant

Bước 2: Trong cửa sổ Add or remove program bạn hãy tìm từ khóa Riot Vanguard ở dưới màn hình. Sau đó bấm vào kết quả Riot Vanguard ở dưới và chọn Uninstall.

lỗi valorant

Bước 3: Kế đến bạn hãy quay lại công cụ tìm kiếm Command Promt, mở bằng Run as Administrator.

lỗi valorant

Bước 4: Kế đến bạn hãy gõ lần lượt hai dòng lệnh sc delete vgcsc delete vgk. Nếu thấy thông báo hiện thị dưới mỗi dòng là SC DeletedServices Success là được.

lỗi valorant không cài được

Bước 5: Tiếp theo, hãy vào ổ C: và tìm đến thư mục Program Files, trong đây bạn hãy tìm thư mục Riot Vanguard và xóa nó đi. Sau đó khởi động lại máy tính của bạn.

sửa lỗi cài đặt valorant

Khi máy tính của bạn đã khởi động lên, hãy chạy Valorant với quyền admin của bạn và hệ thống sẽ tự động cài đặt lại Riot Vanguard cho bạn. Sau đó đăng nhập tài khoản và xem lỗi đã được fix chưa.

Nếu vẫn còn lỗi, bạn hãy gỡ cài đặt Valorant ra và xóa thư mục Riot Vanguard ở trong thư mục Program. Tải xuống bản cài đặt mới nhất của Valorant và cài đặt lại game.

Xem thêm:

Thứ Năm, 11/06/2020 16:31
44 👨 37.458
2 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Toàn Khánh Đinh
  Toàn Khánh Đinh ad oi minh vap add or remove programs xong ko thay riot vanguards thi sao
  Thích Phản hồi 17/07/20
  • Ngọc Thức
   Ngọc Thức rất hay và hiệu quả cảm ơn ạ
   Thích Phản hồi 17/08/20