Hướng dẫn loại bỏ chương trình ở Open With trên Windows

Chọn ứng dụng mở file trong Open With

Khi người dùng máy tính Windows mở file trên hệ thống bằng bất kỳ phần mềm tương thích nào, thì công cụ đó sẽ được thêm vào danh sách của trình đơn ngữ cảnh Open With. Và với những lần mở tập tin sau này, chúng ta có thể thực hiện thao tác nhanh hơn.

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra ở đây đó là danh sách lựa chọn các phần mềm mở file trên Open With sẽ nhanh chóng "đầy lên", khiến menu ngữ cảnh này khởi động chậm, gây khó chịu cho người sử dụng. Nếu bạn không có nhu cầu mở file bằng phần mềm nào thì nên xóa chúng khỏi Open With, "dọn dẹp" trình đơn Open With trở nên gọn gàng hơn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách bỏ bớt các chương trình thuộc trình đơn trong Open With.

Lưu ý với người dùng, các công cụ của Microsoft có sẵn trên Windows hư chẳng hạn như Microsoft Paint, Photos, Windows Media,... sẽ được tích hợp mặc định trên Open With và không thể thực hiện thao tác loại bỏ.

Bước 1:

Tại giao diện trên máy tính, chúng ta nhập từ khóa regedit vào thanh tìm kiếm trên Taskbar sau đó, chọn tiếp kết quả regedit trong kết quả tìm được.

Nhập từ khóa regedit

Bước 2:

Xuất hiện giao diện hộp thoại Registry Editor. Tại đây, người dùng sẽ thực hiện theo đường dẫn thư mục dưới đây.

HKEY_CURRENT_USER\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\FileExts\

Giao diện Registry Editor

Bước 3:

Khi bạn nhấn vào FileExts sẽ thấy danh sách toàn bộ các định dạng tập tin có trên Windows. Trong danh sách này, người dùng cần tìm đến định dạng tập tin muốn gỡ bỏ phần mềm khởi động file trên hệ thống. Chẳng hạn ở đây tôi sẽ chọn định dạng .mp3 (âm thanh).

Chọn định dạng tập tin

Khi click vào định dạng .mp3, chúng ta sẽ click chọn tiếp vào OpenWithList.

Nhấn chọn Openwithlist

Bước 4:

Sau đó bạn nhìn sang giao diện bên phải sẽ thấy danh sách các giá trị được đặt tên bằng các kí tự đơn giản. Trong cột Data của các giá trị sẽ hiển thị tên của công cụ đang xuất hiện trên trình đơn Open with.

Danh sách phần mềm trong Open With

Bước 5:

Trong danh sách giao diện bên phải, chúng ta chỉ cần click chuột phải vào giá trị của ứng dụng hoặc công cụ muốn loại bỏ, chọn Delete để xóa.

Xóa công cụ trong danh sách Open With

Xuất hiện thông báo hỏi bạn có muốn chắc chắn xóa lựa chọn này không, nhấn Yes để đồng ý.

Xác nhận xóa công cụ trong Open With

Như vậy là bạn đã "dọn dẹp" xong danh sách tùy chọn phần mềm mở công cụ trong menu ngữ cảnh Open With. Điều này sẽ giúp việc mở các tập trên máy tính nhanh chóng hơn, mà danh sách tại Open With vẫn được làm gọn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Ba, 25/04/2017 21:38
3,69 👨 49.412
0 Bình luận
Sắp xếp theo