Các nhà nghiên cứu bảo mật vừa mới phát hiện ra một bộ phần mềm hỗ trợ phát triển spyware được rao bán với giá dưới 20 USD trên một trang web của Nga.
Các chuyên gia săn virus của hãng bảo mật Sophos đã phát hiện ra bộ ứng dụng WebAttacker trên một trang web của các “chuyên gia lập trình spyware và adware tự đào tạo”. Ai cũng có thể mua bộ phần mềm này trực tiếp trên trang web. Thậm trí người cung cấp còn đề nghị hỗ trợ kĩ thuật cho người mua.
Bộ WebAttacker bao gồm các kịch bản (scripts) giúp đơn giản hoá “tác vụ lây nhiễm lên hệ thống máy tính và kĩ thuật gửi thư rác” nhằm lừa người lướt web truy cập vào một trang web độc hại.
Ron O'Brien, chuyên gia phân tích công nghệ cao cấp của Sophos, cho biết bộ phần mềm này còn bao gồm một số “kịch bản” dựng sẵn về phương thức lây nhiễm hoạt động của phần mềm độc hại – ví dụ như “kịch bản” kêu gọi phòng chống dịch cúm gia cầm hay thông tin về cái chết của ông Slobodan Milosevic - nhằm trợ giúp cho bọn tội phạm mạng “tìm hiểu” về các vụ tấn công sử dụng động cơ sự kiện xã hội.
Thư rác với đường liên kết giả mạo đến các tin tức mới nhất về các vấn đề xã hội thường được sử dụng để lừa người sử dụng truy cập vào một trang web có chứa các đoạn mã độc hại có khả năng tự thực thi thông qua khai thác các lỗi bảo mật của trình duyệt hay của hệ điều hành.
Việc cung cấp các phần mềm phát triển spyware ở một mức giá rẻ mạt như thế đồng nghĩa với việc các kĩ năng kĩ thuật đã khôgn còn là rào cản với những người mới bước vào nghề nữa. Giờ đây thậm trí ngay cả những người không biết gì cũng có thể tham gia vào thế giới của bọn tội phạm mạng.
Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên các bộ phần mềm hỗ trợ phát triển phần mềm độc hại như thế này được phát hiện. Đầu năm nay, các chuyên gia nghiên cứu tại Sunbelt Software cũng phát hiện ra một chương trình đặc biệt hỗ trợ phát triển trojan và keylogger với giao diện rất dễ sử dụng.
HVD - (eWeek)
Lập trình spyware, rất đơn giản chỉ với 20USD
135
Bạn nên đọc
-
Giá DRAM và NAND Flash tăng vọt, bộ nhớ chiếm tới 20% chi phí sản xuất smartphone
-
Microsoft ký thỏa thuận độc quyền RAM HBM3e với SK Hynix
-
OpenDNS là gì, những ưu điểm, nhược điểm của OpenDNS
-
Thiết lập máy chủ CentOS 5.7 và cài đặt ISPConfig 3
-
RAM chạm mốc 400 USD, GPU lên tới 3.700 USD: Thị trường PC đang bước vào cuộc khủng hoảng nghiêm trọng
-
Sony quay lại thị trường vinyl với hai sản phẩm mâm đĩa than Bluetooth hoàn toàn mới
Xác thực tài khoản!
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:
Số điện thoại chưa đúng định dạng!
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Xóa Đăng nhập để Gửi
Cũ vẫn chất
-

Tắt Windows Defender (Windows Security) trên Windows 10, Windows 11
2 ngày 5 -

Card đồ họa không hoạt động: Nguyên nhân và cách khắc phục
2 ngày -

Muốn tăng tốc trình duyệt Chrome, hãy áp dụng các thủ thuật này
2 ngày -

Cách đổi DNS trên điện thoại iPhone, Android
2 ngày 2 -

Cách tạo USB boot đa năng, USB cứu hộ bằng DLC Boot
2 ngày -

Hướng dẫn cách xem lực chiến Liên Quân Mobile
2 ngày -

Cách sửa lỗi IRQL NOT LESS OR EQUAL trên Windows
2 ngày -

Mách bạn công thức chỉnh ảnh bị ngược sáng trên iPhone
2 ngày -

Cách bật tự động gửi ảnh HD trên Zalo
2 ngày -

Cách lặp lại tiêu đề trong Excel rất đơn giản
2 ngày 2
Học IT
Microsoft Word 2013
Microsoft Word 2007
Microsoft Excel 2019
Microsoft Excel 2016
Microsoft PowerPoint 2019
Google Sheets
Lập trình Scratch
Bootstrap
Prompt
Ô tô, Xe máy