Hướng dẫn chia sẻ Live Photos trên Facebook và Instagram

Các bước chia sẻ Live Photos trên Facebook và Instagram khá đơn giản

Live Photos là một trong những tính năng mới được Apple giới thiệu trên iOS 9. Tính năng này cho phép người dùng có thể xem được những hình ảnhvô cùng sống động. Tuy nhiên Live Photos chỉ có thể chia sẻ được giữa những người sử dụng iPhone với nhau. Làm thế nào để có thể chia sẻ Live Photos với mọi người. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn các bước thực hiện để chia sẻ Live Photos với mọi người.

Cách tốt nhất để dễ dàng chia sẻ ảnh Live Photos là chuyển đổi sang định dạng ảnh độngGIFs. Để chuyển đổi Live Photos sang định dạng ảnh động (GIFs), đầu tiên sử dụng cáp kết nối để kết nối iPhone với máy tính.

1. Sao chép hoặc di chuyển các file ảnh Live Photos trên Mac:

Chọn file MOV

Nếu bạn dùng Mac có thể sử dụng Image Capture.

Bước tiếp theo chọn ảnh Live Photos bạn muốn chuyển đổi. Bạn sẽ thấy ảnh JPEG và file MOV được tạo cùng thời điểm. Chọn file MOV và lưu trên máy tính để dễ dàng thực hiện chuyển đổi định dạng.

2. Sao chép hoặc di chuyển các file ảnh Live Photos trên Windows:

Nếu bạn dùng Windows, cách tốt nhất để sao chép hoặc di chuyển file ảnh Live Photos từ iPhone và iPads là điều hướng thiết bị iOS của bạn đến File Explorer.

Chọn DCIM

Chọn mục DCIM. Tất cả file ảnh đều được lưu trữ trong DCIM.

Việc tìm kiếm từng ảnh một khá tốn thời gian, bạn có thể sử dụng hàm String Search “ *.mov” để tìm kiếm. Tất cả các file trên thiết bị của bạn kết thúc bằng đuôi .MOV sẽ xuất hiện.

sử dụng hàm string search tìm ảnh

Sau khi tìm kiếm được file MOV bạn muốn chuyển đổi, bạn có thể sử dụng ứng dụng GIF- making để chuyển đổi sang định dạng ảnh động GIF hoặc truy cập vào makeagif để đổi định dạng.

Xem thêm: Chuyển đổi định dạng iPhone MOV video với Windows Live Movie Maker

3. Chia sẻ ảnh Live Photos trên Facebook tương tự chia sẻ ảnh động GIF:

Hiện Facebook vẫn chưa có tính năng cho phép người dùng chia sẻ ảnh động GIFs lên dòng thời gian, vì vậy để chia sẻ ảnh động bạn phải sử dụng thêm ứng dụng Giphy (Giphy là ứng dụng cho phép người dùng chia sẻ ảnh động trên Facebook).

Bước 1:

Truy cập http://giphy.com.

Truy cập Giphy.com

Sau đó tải ảnh lên, bạn có thể tải file MOV, Giphy sẽ tự động chuyển đổi định dạng sang ảnh động GIFs.

Tải ảnh lên Giphy

Bước 2:

Sau khi chuyển đổi định dạng xong bạn có thể chia sẻ ảnh lên Facebook của mình.

Một popup sẽ xuất hiện yêu cầu bạn cho phép chia sẻ hình ảnh này như một liên kết. Bạn có thể thêm Status (dòng trạng thái) đi kèm nếu muốn.

Liên kết sau khi chia sẻ facebook

Bước 3:

Sau đó, bạn hãy kiểm tra tường Facebook của bạn, hoặc kiểm tra Newsfeed bạn sẽ tìm thấy ảnh động mà bạn chia sẻ. Nhấn Play để xem ảnh động.

Ngoài ra bạn nếu bạn muốn lưu hình ảnh mới đã chuyển đổi định dạng ảnh động GIFs về máy tính, click vào "Advanced" và tải về máy.

Chọn advanced để tải ảnh về

4. Chia sẻ Live Photos tương tự như chia sẻ video trên Instagram:

Việc chia sẻ ảnh Live Photos trên Instagram khá đơn giản.

Đầu tiên chuyển đổi file đuôi MOV thông qua ứng dụng AirDrop. Sau khi chuyển đổi xong, mở Instagram của bạn và chọn file video mà bạn muốn chia sẻ.

Chọn video

Sau khi lựa chọn file video, bạn có thể sử dụng Filters (bộ lọc) để chỉnh sửa video. Các bước chỉnh sửa tương tự như bạn chỉnh sửa một video bình thường.

Chỉnh sửa video

Ngoài ra bạn có thể chia sẻ video từ Instagram sang Facebook nếu bạn không muốn chuyển đổi file đuôi MOV sang định dạng ảnh động GIFs.

 bạn có thể chia sẻ video từ Instagram sang Facebook

Chúc các bạn thành công!

Thứ Ba, 24/11/2015 13:53
31 👨 4.216
0 Bình luận
Sắp xếp theo