Top 10 kênh công nghệ hay nhất trên YouTube

Công nghệ mới, chẳng hạn như tiện ích, máy tính hoặc những đổi mới trên phạm vi rộng, có thể hơi khó hiểu. May mắn thay, có một số kênh YouTube giúp bạn nắm bắt những thông tin mới mẻ và thú vị nhất. Những nguồn này cung cấp tin tức, đánh giá và xem xét sâu về những xu hướng công nghệ sẽ định hình tương lai. Dưới đây là 10 kênh Youtube mà những người yêu công nghệ nên đăng ký.

TechQuickie

TechQuickie

Công nghệ thay đổi nhanh đến mức rất khó để theo kịp mọi thứ. Phần lớn các kênh YouTube chưa giải quyết được vấn đề hạn chế về mặt thời gian của người xem và vẫn tạo ra nhiều video kéo dài trên 10 phút.

Hãy thử đến với TechQuickie! Kênh này tập trung vào điều duy nhất là giải thích một số phần của công nghệ trong khoảng 5 phút. Các chủ đề bao gồm từ Bitcoin đến TV LCD màn hình cong hay Windows page file, v.v... Bất kể chủ đề là gì, TechQuickie đều đưa ra cách giải thích nhanh chóng và hiệu quả. Bất cứ ai tò mò về một công nghệ nào đó, nhưng có quỹ thời gian hơi hạn chế, thì nên đăng ký kênh này ngay lập tức.

Link tham khảo:

Unbox Therapy

Cảm giác được sở hữu một món đồ mới thật tuyệt vời. Nhưng nếu tài khoản ngân hàng của bạn có số dư bằng 0, thì phải làm sao bây giờ?

Hãy để người khác mua và “đập hộp” những sản phẩm mới cho bạn! Đúng như tên gọi, Unbox Therapy (gần như) bao gồm tất cả những video unbox về “đồ chơi” công nghệ tuyệt vời và cung cấp cho người xem một vài ấn tượng đầu tiên về một sản phẩm đang “hot” nào đó. Kênh cũng thỉnh thoảng đăng một số video đánh giá và so sánh, nhưng chủ yếu, đây là cách giúp những người đam mê công nghệ trải nghiệm cảm giác unbox một sản phẩm mới mà không hề tốn kém chi phí.

Kipkay

Kipkay

Hầu hết các kênh công nghệ tập trung vào những sản phẩm mới hoặc sáng kiến với tiềm năng thay đổi thế giới. Nhưng việc học cách sử dụng những gì có sẵn theo cách sáng tạo cũng rất quan trọng và cũng vô cùng thú vị.

Đó chính xác là những gì Kipkay muốn mang đến cho người xem. Kênh này tập trung vào các dự án, thủ thuật và cách làm. Bạn có thể tìm hiểu làm thế nào để tạo ra hệ thống báo động laser tripwire, sạc điện thoại di động bằng đèn pin hoặc xây dựng một máy tạo sương mù mini. Làm theo một vài video hướng dẫn này, bạn có thể học những điều cơ bản để xây dựng các tiện ích của riêng mình.

Link tham khảo:

https://www.youtube.com/user/kipkay?feature=watch

PC Perspective

PC Perpective

Đối với một số người, việc tiếp cận một công nghệ và tìm hiểu xem điều gì khiến nó trở nên nổi bật là điều tất yếu. Nếu điều đó nghe có vẻ giống trường hợp của bạn, thì kênh YouTube PC Perspective chắc chắn sẽ khiến bạn say mê. Bạn sẽ tìm thấy những công nghệ mới, bao gồm các game console mới nhất, đánh giá video chuyên sâu, so sánh và thậm chí là cách giúp bạn build PC chơi game của riêng mình. Kênh này cũng có một podcast video hàng tuần bao gồm các tin tức mới nhất về PC.

Link tham khảo:

LinusTechTips

Kênh này cũng tập trung vào phần cứng PC, nhưng từ quan điểm có phần kém hấp dẫn hơn so với PC Perspective. LinusTechTips xem xét một loạt các tiện ích mới liên quan đến máy tính, bên cạnh nhiều hướng dẫn mua và build PC. Cũng giống như PC Perspective, kênh này có một podcast video hàng tuần.

Household Hacker

Việc người xem so sánh Household Hacker với Kipkay là điều không thể tránh khỏi, vì cả hai đều đề cập đến một chủ đề tương tự; sử dụng công nghệ để xây dựng hoặc làm những điều tuyệt vời. Tuy nhiên, Household Hacker được cho là thực tế hơn, vì kênh này tập trung hơn vào những lời khuyên hữu ích.

Kênh này cũng bao gồm một tính năng với tên gọi “Scientific Tuesday”, tập trung vào cơ sở khoa học đằng sau công nghệ đã biết chứ không phải là cách thực hiện. Những video này rất thông minh, có trọng tâm và khá ngắn, vì vậy chúng thật hoàn hảo ngay cả khi bạn không có nhiều thời gian rảnh.

TechnoBuffalo

TechnoBuffalo

Dù có cái tên nghe hơi lạ tai, nhưng thực chất kênh này khá đơn giản. Bạn có thể tìm thấy tin tức, bài đánh giá và thậm chí một số video Let’s Play (video chơi game có bình luận). Hiện tại kênh có trên 1.000 video và bao gồm nhiều chủ đề khác nhau: Điện thoại, ô tô, máy tính, game, phần mềm. TechnoBuffalo là kênh nhất định phải đăng ký cho những người muốn cập nhật một loạt các chủ đề liên quan đến công nghệ.

Link tham khảo:

https://www.youtube.com/user/jon4lakers/videos

Standford University

Standford University

Công nghệ tiêu dùng rất tuyệt vời, nhưng lĩnh vực này còn nhiều yếu tố khác, ngoài việc tạo ra các sản phẩm mà người tiêu dùng có thể mua. Có nhiều cải tiến lớn và quan trọng hơn như công nghệ điện tử nano tiên tiến, năng lượng thay thế và thậm chí in 3D.

Kênh Standford University bao gồm những tiến bộ như vậy trong thư viện video khổng lồ của nó. Thư viện này bao gồm những bài giảng từ các giáo sư, nhiều bài phát biểu của các nhà khoa học đoạt giải thưởng cao quý và một số video giải thích những kiến thức khoa học phức tạp bằng ngôn ngữ đơn giản. Không phải tất cả mọi thứ, nhưng đa phần các video trên kênh này đều liên quan đến công nghệ. Bạn sẽ không thể tìm thấy những thông tin có trên kênh này ở bất cứ nơi nào khác.

Link tham khảo:

https://www.youtube.com/user/StanfordUniversity/videos?view=0&sort=dd&shelf_id=1

CNET

CNET

Kênh CNET tương tự như một kênh truyền hình trực tuyến. Khối lượng nội dung và chất lượng thông tin mà CNET mang lại vượt qua nhiều chương trình truyền hình cáp thực sự. Kênh duy nhất khác có thể cạnh tranh với chất lượng và tính nhất quán của CNET là TechnoBuffalo. Bên cạnh những đánh giá và tin tức, bạn cũng sẽ tìm thấy rất nhiều cuộc phỏng vấn, bài so sánh và hình ảnh chưa được công bố về các tiện ích sắp ra mắt. Nhiều người xem đặc biệt thích sê-ri Adventures In Tech, chuyên đưa ra những sự kiện quan trọng trong lịch sử công nghệ gần đây.

Link tham khảo:

https://www.youtube.com/user/CNETTV

Tested

Tested

Mythbuster là một chương trình dành cho những tín đồ công nghệ và 2 vị host của Mythbuster, Adam Savage và Jamie Hyneman, đã trở thành những huyền thoại. Nhưng bạn có biết họ dã xây dựng kênh YouTube riêng không?

Tên của kênh này thực sự phù hợp, bởi vì nhiều video thử nghiệm công nghệ theo một cách nào đó, nhưng độ sâu của những sản phẩm trên kênh này là điều bạn sẽ không tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác. Bạn muốn một video 40 phút về camera tốc độ cao, một video 12 phút về máy xay cà phê hay một video dài 50 phút về Steam OS? Bạn sẽ tìm thấy tất cả những điều đó và nhiều thứ khác nữa trên Tested.

Link tham khảo:

https://www.youtube.com/user/testedcom/videos

Trên đây là những kênh YouTube về công nghệ hay bằng tiếng Anh. Ở Việt Nam, bạn có thể theo dõi kênh của Quantrimang.com, Tinh tế, Schannel hay Vật vờ studio nhé.

Thứ Hai, 15/03/2021 11:02
4,413 👨 12.241
0 Bình luận
Sắp xếp theo