Kaspersky: 2008 phát hiện 15 triệu mã độc mới

Con số thống kê được hãng bảo mật Kaspersky công bố ngày hôm qua (4/12) đã cho thấy tổng số lượng mã độc mới được phát hiện trong năm 2008 đã lên tới con số 15 triệu.

Ông Eugene Kaspersky – Giám đốc điều hành Kasersky – cho biết số lượng mã độc mới được phát hiện trong năm nay tăng thêm hơn 2 triệu so với con số của năm ngoái.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi mà bọn tội phạm mạng không thể kiếm được nhiều tiền trong năm nay. Tình hình kinh tế không có gì là đáng khả quan. Nhưng con số 15 triệu lại khiến ngành bảo mật phải lo ngại. Giờ đây họ đã nhận ra rằng cần phải đầu tư hơn nữa vào các công nghệ bảo mật”.

Hay nói một cách chính xác hơn ngành bảo mật thế giới đang cảm thấy lo sợ vì không thể bắt kịp được tốc độ bành trướng cũng như ngày một trở nên phức tạp và thủ đoạn hơn của các mối hiểm họa xuất hiện trên mạng Internet.

Kaspersky ước tính hiện có khoảng hàng chục nghìn người đang hoạt động thường xuyên trong thường trường thực tế của thế giới tội phạm mạng. Cùng lúc đó ngành công nghiệp bảo mật cũng đang nỗ lực hết sức để tuyển dụng được những chuyên gia tốt nhất nhằm có thể đối phó lại “sự bành trướng ngày một mạnh mẽ” của thế giới ngầm tội phạm mạng.

Thật sự rất khó có thể tuyển dụng được đủ các chuyên gia công nghệ tài năng,” ông Kaspersky khẳng định. “Chúng ta thì không thể tuyển dụng được tội phạm mạng bởi đơn giản đối với những đối tượng như thế này phát triển một phương pháp tấn công còn đơn giản hơn phát triển một biện pháp bảo vệ”.

Trong một báo cáo tương tự hãng bảo mật MessageLabs nhận định rất có thể năm tới sẽ là năm bùng nổ của mã độc. Sự bùng phát mạnh mẽ của mã độc và tấn công qua mạng trong năm qua là do sự bùng nổ quá nhanh của các vụ tấn công qua lỗi SQL Injection.

Thứ Sáu, 05/12/2008 14:34
2,33 👨 1.934
0 Bình luận
Sắp xếp theo