Hướng dẫn thu hồi email đã gửi trên Gmail iPhone/iPad

Hoàn tác lại quá trình gửi thư trên Gmail

Chắc không ít lần bạn sẽ vô tình soạn nhầm nội dung gửi thư trên Gmail, hoặc đơn giản muốn bổ sung thêm chi tiết nào đó trước khi tiến hành gửi thư. Vì thế tính năng hoàn tác thư gửi trên Gmail Undo Send sẽ trở thành vị cứu tinh cho chúng ta trong trường hợp này. Quản trị mạng đã từng hướng dẫn bạn đọc cách kích hoạt tính năng Undo Send trên Gmail trực tuyến. Vậy liệu chúng ta muốn thu hồi email đã gửi trên ứng dụng Gmail iPhone/iPad thì làm như thế nào? Cũng tương tự với phiên bản Gmail trình duyệt web, chúng ta cũng có thể sử dụng tính năng Undo Send này trên bản Gmail cho iOS. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách sử dụng tính năng hoàn tác thư gửi trên Gmail iPhone/iPad.

Cách thu hồi email đã gửi trên Gmail iPhone/iPad

Trước hết bạn hãy tải phiên bản mới của ứng dụng Gmail theo link dưới đây để sử dụng được tính năng Undo Send.

Bước 1:

Trước hết chúng ta đăng nhập vào tài khoản cá nhân Gmail trên thiết bị. Tại giao diện chính của Gmail, bạn nhấn chọn vào biểu tượng hình bút để tiến hành soạn email như bình thường.

Thu hồi email trên Gmail iPhone/iPad Thu hồi email trên Gmail iPhone/iPad

Bước 2:

Chúng ta tiến hành nhập tên người nhận, nội dung thư. Sau đó, chúng ta cũng nhấn chọn vào biểu tượng mũi tên Send ở góc phải giao diện. Ngay sau đó bạn sẽ được đưa quay trở lại giao diện chính trên Gmail và xuất hiện một thanh thông báo màu xám ở bên dưới giao diện, với bên trái là Sent (Đã Gửi) và bên phải là nút Undo (Hoàn tác).

Gmail sẽ cho phép người dùng 5 giây duy nhất để hoàn tác lại thao tác gửi thư trên Gmail. Nên người dùng cần phải thực hiện thật nhanh khi nhấn vào nút Undo (Hoàn tác) bên phải thanh thông báo như hình dưới.

Thu hồi email trên Gmail iPhone/iPad Thu hồi email trên Gmail iPhone/iPad

Bước 3:

Lúc đó thanh thông báo sẽ được chuyển sang chế độ Undoing (Đang hoàn tác) và chúng ta sẽ được đưa tới giao diện soạn thư với nội dung thư đã soạn lúc trước. Bạn có thể tiến hành chỉnh sửa bất cứ nội dung thư nếu muốn và cũng nhấn biểu tượng mũi tên để tiến hành gửi thư.

Nếu người dùng không muốn chỉnh sửa nội dung thư ngay bây giờ, chúng ta nhấn vào mũi tên bên trái trên cùng giao diện. Lúc này thư sẽ được chuyển sang thư mục Draft (Draft saved) dạng thư nháp trong Gmail.

Nếu không muốn lưu thư này trong mục Thư nháp, nhấn nút Discard (Hủy) ở bên phải của thanh thông báo màu xám. Lúc này bên trái thanh thông báo bên dưới sẽ chuyển sang Draft Discarded (Thư nháp đã hủy). Nếu muốn khôi phục lưu lại thư nháp nhấn Undo (Hoàn tác) bên phải là xong.

Thu hồi email trên Gmail iPhone/iPad Thu hồi email trên Gmail iPhone/iPad Thu hồi email trên Gmail iPhone/iPad

Trên đây là cách sử dụng tính năng hoàn tác thư đã gửi Undo Send trên Gmail iPhone/iPad. Khác hoàn toàn so với phiên bản Gmail trên web khi bạn có 5 đến 30 giây để thu hồi lại thư đã gửi và có thể tùy chỉnh thời gian, nhưng bản Gmail iOS sẽ chỉ cho chúng ta đúng 5 giây hoàn tác emai đã gửi mà thôi. Nên người dùng cần phải thao tác nhanh chóng khi nhấn vào nút Undo khi thư đã được gửi. Ngoài ra, tính năng Undo Send này luôn được mặc định trên Gmail iOS, nên cho dù bạn có tắt tính năng này trên Gmail bản web thì cũng không ảnh hưởng.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Chủ Nhật, 11/12/2016 20:47
52 👨 5.588
0 Bình luận
Sắp xếp theo