Hướng dẫn mở nhanh ứng dụng Windows bằng lệnh Run

Áp dụng trên các hệ điều hành XP, 7, 8, 10

Khi cần mở nhanh một ứng dụng nào đó trong Windows, chúng ta thường hay sử dụng phím tắt. Tuy nhiên, ít ai biết là vẫn còn một cách nữa, đó là sử dụng câu lệnh Run. Có rất nhiều câu lệnh trong Run để mở những ứng dụng khác nhau trong Windows nhưng thông dụng nhất là 5 câu lệnh để mở những ứng dụng dưới đây. Mời các bạn tham khảo.

Hộp thoại Run

1. Mở nhanh thư mục Shared Folders

Mở nhanh thư mục Shared Folders

Khi cần mở thư mục Shared Folders được chia sẻ giữa các máy tính trong mạng nội bộ, chỉ cần gõ fsmgmt.msc vào hộp thoại Run.

2. Mở nhanh User Accounts

Mở nhanh User Accounts

Với User Accounts, admin có thể quản lý được những tài khoản khác trong Windows. Để mở nhanh User Accounts, hãy nhập netplwiz vào Run.

3. Mở nhanh Program Files

Mở nhanh Program Files

Thông thường, để mở Program Files, chúng ta vẫn hay vào ổ C (mặc định) trong Computer nhưng có 1 cách khác nhanh hơn, đó là gõ %programfiles% vào hộp thoại Run.

4. Mở nhanh Computer Management

Mở nhanh Computer Management

Khi cần can thiệp vào Driver trên máy tính, chúng ta sẽ mở Computer Management, có 1 cách rất nhanh, hãy nhập compmgmt.msc vào Run.

5. Mở nhanh System Information

Mở nhanh System Information

Đây là nơi chúng ta có thể nắm bắt toàn bộ thông tin về chiếc máy tính đang dùng, cả về phần cứng lẫn phần mềm. Để mở nhanh System Information, hãy gõ msinfo32 vào Run.

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Thứ Tư, 27/01/2016 10:43
31 👨 2.540
0 Bình luận
Sắp xếp theo