Facebook không gửi mã xác nhận thì làm thế nào?

Khi bạn bật bảo mật Facebook 2 lớp sẽ nhận được mã xác minh gửi tới số điện thoại hoặc địa chỉ email, tùy vào cách thức bạn đăng ký tài khoản Facebook như nào. Hoặc khi Facebook cần xác nhận danh tính của bạn cũng sẽ gửi mã về điện thoại, email. Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp mã Facebook không gửi tới số điện thoại, email khiến người dùng không thể thực hiện tiếp được thao tác. Vậy cách sửa lỗi Facebook không gửi mã xác nhận như nào?

Tại sao Facebook không gửi mã xác nhận?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng không nhận được mã xác minh Facebook gửi về điện thoại, email. Bạn nên kiểm tra lại số điện thoại đã nhập trong Facebook có đúng hay không. Nếu dùng email thì cũng nên kiểm tra lại tất cả các hòm thư, bao gồm cả mục Spam vì có thể email nằm trong mục này.

Ngoài ra khi mạng chậm cũng sẽ ảnh hưởng tới việc nhận mã xác minh từ Facebook do kết nối chậm tới hệ thống máy chủ Facebook để gửi yêu cầu.

Khi gặp những tình trạng này thì bạn có thể thử một số cách sửa lỗi dưới đây.

Hướng dẫn sửa lỗi không nhận được mã từ Facebook

1. Kiểm tra lại số điện thoại trên Facebook

Trước hết bạn hãy kiểm tra lại xem số điện thoại mình nhập trên Facebook đã đúng chưa. Truy cập vào Facebook rồi vào phần Cài đặt, sau đó tại phần Chung nhìn sang bên cạnh tìm tới mục Liên hệ. Khi đó bạn sẽ nhìn thấy số điện thoại mình đã nhập cho tài khoản Facebook.

Nếu đúng số điện thoại thì gỡ số này đi rồi tiến hành nhập lại số điện thoại cho Facebook để kích hoạt tính năng nhận tin nhắn từ Facebook trên điện thoại.

Nhập lại số điện thoại

2. Kích hoạt gửi tin nhắn văn bản trên Facebook

Khi bạn không thấy tin nhắn văn bản gửi đến số điện thoại thì có thể thử cách kích hoạt gửi tin nhắn văn bản để nhận mã xác nhận từ Facebook. Do một số tài khoản Facebook không có chế độ tự động nhận tin nhắn Facebook gửi về nên cần kích hoạt chế độ này.

Người dùng truy cập vào mục Di động ở thanh menu bên trái, rồi nhìn sang bên phải nhấn vào nút Kích hoạt gửi tin nhắn văn bản.

Kích hoạt nhận văn bản

3. Kiểm tra lại email Facebook

Bạn cũng cần kiểm tra lại email đã nhập trên Facebook, sau đó truy cập vào email và kiểm tra tất cả các hòm thư, bao gồm Spam vì có thể email gửi về nằm trong đó.

4. Gửi báo lỗi tới Facebook

Người dùng truy cập theo link dưới đây để gửi thông báo lỗi tới Facebook về việc không nhận được mã xác minh trên điện thoại.

https://www.facebook.com/help/contact/283958118330524

Tiếp đến chúng ta điền nhà mạng đang sử dụng, số điện thoại dùng để đăng ký Facebook hay đã nhập trên Facebook. Tiếp đến điền quốc gia và phần Thông tin bổ sung điền Facebook not sending SMS confirmation code to mobile rồi nhấn Gửi bên dưới.

Gửi thông báo lỗi tới Facebook

Thứ Ba, 10/08/2021 20:58
31 👨 583
0 Bình luận
Sắp xếp theo